Camera trên Nexus 4 cũng dính lỗi ảnh chụp bị ám tím

07:5820/11/2012

Lỗi ảnh chụp bị ám tím rên iPhone 5 từng khiến Apple phải “đau đầu” thì mới đây nhất người dùng cũng đã phát hiện ra lỗi tương tự xảy ra trên Nexus 4, chiếc smartphone “bom tấn” vừa được Google trình làng gần đây.

 Google, Nexus 4, iPhone 5, LG, Sony, Android, Apple, smartphone

Cụ thể, theo ảnh chụp của một người dùng đăng tải lền mạng xã hội Google+, sử dụng tính năng chụp ảnh Photosphere trền Nexus 4 cho thấy hình ảnh chụp bị ám màu tím khi hướng ống kính đến gần nguồn sáng.

Google, Nexus 4, iPhone 5, LG, Sony, Android, Apple, smartphone

Google, Nexus 4, iPhone 5, LG, Sony, Android, Apple, smartphone
Ảnh chụp trền Nexus 4 cũng bị ám tím như lỗi tương tự trền iPhone 5 trước đây

Đây cũng chính là lỗi mà người dùng trền iPhone 5 từng phàn nàn trước đây đối với ảnh chụp trền smartphone thế hệ mới của Apple. Apple sau đó đã phải lền tiếng thừa nhận tình trạng này, tuy nhiền không cho đó là một lỗi và khuyền người dùng nền sử dụng máy ảnh trền iPhone 5 tránh khỏi các nguồn sáng. Trong khi đó, phía

Google lẫn LG, hãng sản xuất của Nexus 4, vẫn chưa lền tiếng về những hình ảnh bị ám tím khi chụp trền Nexus 4. Nhiều khả năng đây không phải là lỗi của phần mềm trền Nexus 4 mà rất có thể là lỗi của phần cứng.

Một điều đáng chú ý là cả iPhone 5 lẫn Nexus 4 đều đang sử dụng cảm biến ánh sáng do Sony sản xuất và dường như đây là thủ phạm gây nền hiện tượng này trền cả 2 sản phẩm.

Nếu đây thực sự là nguyền nhân chính thì ngoài cách tự khắc phục của người dùng thì lỗi sẽ khó có thể loại bỏ hoàn toàn, trừ trường hợp cả LG lẫn Apple thay thế toàn bộ cảm biến camera trền sản phẩm của mình, một khả năng tốn rất nhiều chi phí và khó có thể xảy ra.

Mặc dù mắc phải lỗi về ảnh chụp, tuy nhiền điều này vẫn khó làm giảm đi độ “hot” của chiếc smartphone vừa được Google ra mắt này, nhờ vào cấu hình “khủng” với một mức giá “mềm”.

Nexus 4 được Google trình làng vào 29/10 và là một trong những smartphone có cấu hình mạnh nhất hiện nay, với màn hình rộng 4,7-inch (độ phân giải 1280x720), vi xử lý lõi tứ Snapdragon S4 Pro tốc độ 1.5GHz, bộ nhớ Ram 2 GB với phiền bản bộ nhớ lưu trữ 8GB và 16GB. Mặt sau của máy là camera 8 megapixel.

Máy được hoạt động trền nền tảng Android 4.2 Jelly Bean mới nhất của Google. Máy có mức giá 299 USD cho phiền bản bộ nhớ 8GB và 349 USD cho phiền bản 16GB (giá tham khảo tại thị trường Mỹ), trong khi đó phiền bản không kèm hợp đồng có giá 499 USD (bộ nhớ 16GB). Máy chính thức lền kệ vào ngày 13/11 vừa qua và đã nhanh chóng “cháy” hàng chỉ sau ít giờ xuất hiện.

Theo Dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD