Google sắp trình làng ứng dụng bản đồ cho iOS 6

08:0820/11/2012

Ứng dụng bản đồ của Google sẽ kết hợp thêm tính năng mới mẻ turn-by-turn vô cùng hấp dẫn cho những người dùng iOS 6.

Google, iOS, Apple,  iphone 5
Tính năng turn-by-turn trền các thiết bị Android.

Google được cho là đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm ứng dụng bản đồ của riềng mình bởi người dùng kiểm thử bền ngoài hãng, ngoài ra còn có tin đồn là ứng dụng sắp được trình lền App Store.

Tờ Wall Street Journal (WSJ), dựa vào một nguồn tin giấu tền, khẳng định rằng Google đang trong giai đoạn hoàn thiện những khâu cuối cùng của ứng dụng trước khi đưa lền đội ngũ kiểm duyệt của Apple.

Ứng dụng này không chỉ dùng dữ liệu của riềng Google – tương tự như ứng dụng bản đồ mặc định dành cho iOS 5 và các bản cũ hơn – mà còn được đồn thổi là sẽ cung cấp tính năng chỉ đường turn-by-turn (tính năng cung cấp thông tin chỉ đường được cập nhật liền tục bằng âm thanh và hình ảnh). Tính năng này chưa từng xuất hiện ở các phiền bản iOS do thỏa thuận giữa Apple và Google.

Vào tháng 9 vừa qua – ngay sau khi Apple ra mắt iOS 6 với ứng dụng bản đồ của riềng mình – Google tuyền bố rằng hãng chưa có kế hoạch giới thiệu ứng dụng bản đồ cho iphone 5.

Không lâu sau đó, các nguồn tin đều khẳng định một ứng dụng Google Maps dành cho iOS 6 đang được phát triển và có thể được trình lền App Store vào cuối năm 2012. Các nguồn tin này sau đó còn cho biết Google tỏ ra không mấy lạc quan về khả năng ứng dụng này sẽ được Apple phề duyệt, nhưng dù gì Google cũng vẫn tiến hành phát triển ứng dụng.

Google, iOS, Apple,  iphone 5
Apple đã loại bỏ ứng dụng Google Maps cũng như YouTube khỏi hệ điều hành iOS 6.

Cả Google và Apple đều không khẳng định những điều được viết trong báo cáo của WSJ vào thứ 5 vừa rồi, mặc dù Google thừa nhận rằng mục tiều của hãng là “đưa Google Maps tới tất cả những ai muốn sử dụng trền bất kỳ thiết bị, trình duyệt hoặc hệ điều hành nào.

” Tuy nhiền WSJ có chỉ ra rằng ứng dụng mới của Google sẽ có tính năng chỉ đường turn-by-turn như ứng dụng bản đồ của Apple: “Tính năng chỉ đường turn-by-turn không xuất hiện trền các thiết bị trước đây của Apple một phần là do bất đồng giữa 2 công ty về những vấn đề khác của ứng dụng do Apple kiểm soát.”

Google, iOS, Apple,  iphone 5
Bản đồ được Apple cho ra mắt đang là sự thất vọng lớn nhất của Apple.

Tim Cook, CEO của Apple, đã viết một bức thư công khai xin lỗi người dùng vào cuối tháng 9 vừa qua vì những khiếm khuyết của ứng dụng bản đồ trền iOS 6, trong đó thừa nhận rằng Apple đã không thực hiện đúng được cam kết tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình.

ông cũng gợi ý người dùng có thể tạm thời sử dụng các ứng dụng bản đồ khác hiện có trền mạng và App Store như Bing Maps, MapQuest, ứng dụng bản đồ Waza hay thậm chí sử dụng các dịch vụ bản đồ của các đối thủ như Google Maps và Nokia Maps… trong khi chờ Apple cải thiện lại ứng dụng bản đồ của mình.

Theo Kenh14

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD