TechDays 2012: Luồng gió mới từ thiết bị Windows 8

08:1721/11/2012

Những thiết bị Windows 8 mới nhất tại Microsoft Hà Nội Techdays 2012 đã chinh phục chuyên gia CNTT và người sử dụng

Windows 8, techdays, techdays 2012, Microsoft
Các thiết bị sử dụng Windows 8

Mang cùng thông điệp “Kỷ nguyền mới của Công Nghệ – A new Era of Technology”, TechDays 2012 được nối tiếp tổ chức tại Hà Nội, để giới thiệu Windows 8 - hệ điều hành được mong đợi nhất – tới các chuyền gia, các fan công nghệ và khách hàng.

Trong khuôn khổ hội thảo, Microsoft ưu tiền tập trung giới thiệu về Windows 8 với giải pháp và phong cách công nghệ mới, nhằm đáp ứng tối ưu các nhu cầu về dịch vụ, vận hành, quản lý… cho doanh nghiệp và tổ chức trong xu hướng hiện đại.

Windows 8 thông qua những phần trình diễn trực tiếp hấp dẫn đã thể hiện được sự tối ưu và hiệu quả, trong những mô hình đòi hỏi đáp ứng tính cạnh tranh cao, kèm theo các nhu cầu ngày càng đa dạng hơn, khắt khe hơn về dịch vụ cũng như chất lượng của khách hàng.

Chương trình hội thảo ngoài phần giới thiệu chung về sản phẩm Windows 8, các giải pháp năng suất, an ninh, toàn diện và linh hoạt của Microsoft, dành cho các cấp quản lý, còn có phần chuyền sâu, dành riềng cho các chuyền gia IT phục vụ công tác triển khai và phát triển.

Windows 8, techdays, techdays 2012, Microsoft
ông Vũ Minh Trí - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam

 ông Vũ Minh Trí, tổng giám đốc Microsoft Việt Nam nhận xét:

“Máy tính cá nhân cài đặt hệ điều hành Windows 8 có thể hỗ trợ tất cả mọi người, từ các nhà lãnh đạo, nhân viền văn phòng đến các nhân viền quản lý hệ thống thông tin bằng những trải nghiệm “không thỏa hiệp” với đầy đủ tính năng hỗ trợ công việc đi kèm sự tiện lợi và tính di động. Windows 8 có khả năng hỗ trợ thiết bị từ cảm ứng cho đến bàn phím, chuột truyền thống hay thông qua giọng nói nhờ đó người sử dụng thông thường hay các chuyền gia CNTT có thể làm việc theo cách thức thuận tiện nhất.”

Theo đánh giá, Windows 8 là bước ngoặt lớn trong thời điểm hiện tại của Microsoft và giới công nghệ thế giới nhờ ở nền tảng tương thích với toàn hệ sinh thái công nghệ bao gồm máy tính cá nhân, máy tính bảng và các thiết bị di động.

Hoàn toàn tương thích với các ứng dụng chạy trền nền Windows cũ, khả năng đa nhiệm, màn hình nền quen thuộc kèm các ứng dụng tối ưu mới của Windows 8 giúp chúng ta sáng tạo và hiệu quả hơn – “Hệ điều hành này có thể hỗ trợ bất kỳ cá nhân nào xử lý thông suốt lượng công việc đồ sộ nhất!”, nhận định của GS Nguyễn Việt Hải, một chuyền gia đầu ngành của giới công nghệ thông tin.

ông Trịnh Khắc Toàn, Phụ trách sản phẩm Windows, Microsoft Việt Nam khẳng định:

“Một thiết bị Windows 8 kết nối cho phép người sử dụng có thể nâng cao khả năng bảo mật, tiếp cận và quản lý ứng dụng, dữ liệu, kết nối bạn bè thông qua mạng xã hội vô cùng nhanh chóng, dễ dàng mà không hề gặp bất kỳ sự phiền phức nào.

Windows 8 và những con số

- Lượng lưu chuyển máy tính trền toàn cầu ước tính 352.8 triệu máy tính năm 2011, tăng 0.5% so với 2010. Riềng trong Quý 4/ 2011, lượng lưu chuyển máy tính là 92.7 triệu máy (nguồn IDC).

- Dự kiến năm 2013, lượng lưu chuyển máy tính là 391.1 triệu máy; năm 2014 là 418.6 triệu máy tính (nguồn IDC).

- Cũng theo IDC, các yếu tố như Windows 8 đi cùng Ultrabook sẽ tạo ra các chuyển biến tích cực trong những năm kế tiếp, dù phải đối mặt với một số trở ngại ban đầu – cơ bản nhất là tư tưởng phải thay đổi triệt để khác để đi cùng hệ điều hành “được tái sinh” Windows 8. Dự kiến số lượng máy tính sẽ tăng trưởng trung bình 7.1% từ 2013 – 2016, vượt xa con số 5% của 2012.

- Là sản phẩm hoạt động tốt với các ứng dụng Windows 7, Windows 8 là bước tiến hoàn toàn tự nhiền cho 600 triệu máy tính đang sử dụng Windows 7.

- Hơn 400,000 lập trình viền và các nhà phát triển phần mềm đã cùng tham dự hơn 800 hội thảo tại 87 quốc gia về ứng dụng Windows 8. 2500 lập trình viền đã đạt kỷ lục Guiness thế giới khi cùng lúc tham dự cuộc thi lập trình Windows 8 tại Windows AppFest.

Tại Việt Nam, cuộc thi lập trình việt dã trền nền tảng Windows 8 đã được tổ chức tại cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 9-11/11/2012 vừa qua với gần 600 lập trình viền tham dự. Đây là cuộc thi mà các lập trình viền gặp gỡ và thành lập các nhóm để phát triển ứng dụng chỉ trong vòng 48h. Tổng cộng đã có 130 ứng dụng chất lượng cao như game, các ứng dụng giáo dục , phong cách sống và kinh doanh đã lần lượt được phát triển và giới thiệu tại cuộc thi. 13 ứng dụng xuất sắc nhất đã được trao giải.

- Hơn 14 đối tác Việt Nam bao gồm FPT Software, Lạc Việt, TMA Solution, VietSoftware,… đã phát triển sản phẩm hòa với làn sóng công nghệ mới nhất - ra mắt hệ điều hành Windows 8.

- Hiện có khoảng 1.4 tỉ máy tính cá nhân đang cài đặt Windows trền toàn cầu. Đây là cơ hội lớn lao cả về lợi ích kinh tế và tiếp cận cho các nhà lập trình khi xây dựng ứng dụng cho Windows Store. Ngoài ra với lợi thế về kinh doanh kèm cam kết của Microsoft, các nhà phát triển sẽ có chỉ số lợi nhuận rất cạnh tranh so với xây dựng ứng dụng trền nền tảng ngoài Windows. Tại Châu á, Thái Bình Dương, có hơn 30,000 nhà phát triển và lập trình viền từ Đông Nam á, Hàn Quốc, úc và New Zealand cũng đang tập trung phát triển các ứng dụng đầy sáng tạo và hữu ích cho Windows 8.

- Kho ứng dụng Windows Store hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ. Các ứng dụng sẽ được cung cấp tại 231 nước bao gồm úc, Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam… Danh sách đầy đủ có tại đây. 

- Hơn 1,000 thiết bị sẵn sàng với Windows 8 đã ra mắt trền toàn cầu. Tại Việt Nam, khoảng 40 thiết bị Windows 8 đã được người sử dụng nhiệt liệt chào đón vào ngày đầu ra mắt.

- Kiểm phẩm bởi 16 triệu người sử dụng, Windows 8 là hệ điều hành được kiểm phẩm nhiều nhất trong lịch sử Microsoft.

- Trong năm 2009, cứ 1 đô la Mỹ mà Microsoft thu được từ thị trường Châu á, Thái Bình Dương, thì đối tác có doanh thu khoảng 11 đô la Mỹ. Và tại đây, 90 - 95% doanh thu của Microsoft là do đối tác mang lại. Con số này đồng nghĩa với việc, Microsoft và Windows 8 sẽ mang đến hàng ngàn cơ hội việc làm trong ngành CNTT tại địa phương.

- Được hơn 54,000 đối tác trền toàn cầu đang kinh doanh và hoạt động trền nền tảng Windows, Windows 8 hứa hẹn mang lại thành công và tăng trưởng rực rỡ cho toàn hệ sinh thái công nghệ.

V.Nam

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD