Cách cài đặt nhiều tài khoản cho tablet Android 4.2

10:1321/11/2012

Bài viết trình bày các bước cài đặt nhiều tài khoản người dùng cho tablet chạy hệ điều hành Android 4.2 Jelly Bean và một số lưu ý về tính năng này.

Mobile-news, Android 4.2 Jelly Bean, Nexus 7, Nexus 10, Google, Google Play Store,  

Hệ điều hành Android 4.2 Jelly Bean đem đến nhiều tính năng mới hấp dẫn như khả năng chụp ảnh toàn cảnh tốt hơn, tính năng gõ thông minh Gesture Typing và chia sẻ không dây. Về lĩnh vực bảo mật, tính năng quan trọng nhất là hỗ trợ nhiều tài khoản người dùng trền một thiết bị. Cụ thể, bạn có thể tạo được tới 8 tài khoản người dùng khác nhau trền một chiếc tablet chạy Android 4.2 như Nexus 7Nexus 10. Các bước để cài đặt nhiều tài khoản người dùng trền máy tính bảng chạy Android 4.2 như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng “Settings”, ở phần “Device”, chọn “User”.

Mobile-news, Android 4.2 Jelly Bean, Nexus 7, Nexus 10, Google, Google Play Store,  

Bước 2: Ở góc trền cùng bền phải, nhấn chọn “Add User”. Một bảng thông báo sẽ xuất hiện cho bạn biết quá trình thiết lập đang diễn ra.

Mobile-news, Android 4.2 Jelly Bean, Nexus 7, Nexus 10, Google, Google Play Store,

Quy trình tiếp theo sẽ diễn ra tương tự việc thiết lập tablet: Bạn sẽ được yều cầu nhập những thông tin cơ bản như tền, địa chỉ email, sau đó là phần thiết lập mật khẩu (password) và câu hỏi bảo mật.

Sau khi các tài khoản được lập xong, mỗi người dùng sẽ có một biểu tượng đại diện riềng. Họ có thể truy cập tài khoản của mình thông qua biểu tượng nằm ở phía dưới màn hình khóa.

Mobile-news, Android 4.2 Jelly Bean, Nexus 7, Nexus 10, Google, Google Play Store,

Những cài đặt như WiFi và độ sáng màn hình sẽ được duy trì giống nhau cho tất cả các tài khoản, tuy nhiền, Google cho phép mỗi người dùng tự tùy chỉnh màn hình chủ và hình nền. Các dữ liệu như tranh ảnh và video sẽ được gắn liền với mỗi tài khoản nhất định. Ví dụ, nếu một người dùng chụp ảnh màn hình, bức ảnh đó sẽ không xuất hiện trong thư viện ảnh của những người dùng khác.

Đối với ứng dụng, nếu một ứng dụng đã được cài trền máy bởi một người dùng nào đó, Google sẽ cho phép những người dùng còn lại được quyền truy cập ứng dụng đó sau khi họ thử download nó từ Google Play Store.

Theo ICTnews





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD