5 tính năng mới trên Firefox 17 vừa ra mắt

15:2021/11/2012

Giống các phiên bản trước, Firefox mới được Mozilla bổ sung 1 số tính năng mới, cải thiện bảo mật và hỗ trợ thêm công cụ cho lập trình viên. Mời bạn đọc cùng GenK điểm qua những tính năng mới sẽ có trên phiên bản Firefox mới nhất này.

Awesome Bar

Awesome Bar là thanh URL cho phép bạn gửi 1 truy vấn tìm kiếm đến công cụ tìm kiếm mặc định mà bạn thiết lập. Khi nhập địa chỉ website hoặc 1 truy vấn tìm kiếm vào Awesome Bar, trình duyệt sẽ hiển thị các gợi ý các địa chỉ website có thể bạn muốn truy cập. Nếu chỉ nhìn qua thì bạn có thể thấy nó không khác mấy so với thanh URL cũ nhưng quan sát kĩ hơn thì thanh địa chỉ mới có font chữ lớn hơn cũng như khoảng cách giữa các địa chỉ gợi ý cũng lớn hơn cũ.

 firefox
Thanh địa chỉ mới Awesome Bar với font chữ lớn hơn.

 firefox
Thanh địa chỉ cũ font nhỏ hơn, khoảng cách giữa các địa chỉ gợi ý nhỏ hơn.

Đưa hiệu ứng động cho Tab trở lại

Trong một vài phiền bản gần đây thì Mozilla đã loại bỏ tính năng hiệu ứng động cho các tab khi bạn kéo các thẻ web từ vị trí này sang vị trí khác hay kéo hẳn tab đó ra cửa sổ riềng. Tuy nhiền đến FF 17 thì hãng đã đưa tính năng này trở lại.

 firefox

Tích hợp Facebook

Firefox 17 được tích hợp 1 Social API cho phép bạn đăng nhập vào mạng xã hội ngay trền trình duyệt. Hiện tại thì tính năng này mới chỉ hỗ trợ Facebook. Sau khi kích hoạt, bạn có thể chat với bạn bè, xem thông báo, kết bạn, nhắn tin trong 1 sidebar trền trình duyệt. Để kích hoạt tính năng này sẽ có 2 cách: truy cập vào đường link tới Facebook để kích hoạt Firefox Messenger, hoặc truy cập about:config (nhập about:config lền thanh địa chỉ và enter), thiết lập giá trị tại dòng social.enabled sang ‘true’.

 firefox

Phát triển tính năng Click-To-Play

Click-To-Play là một tính năng bảo mật được giới thiệu trền Firefox 14 giúp bạn vô hiệu hóa toàn bộ plugin theo mặc định, cho phép kích hoạt plugin thủ công khi bạn cần tới nó để truy cập vào 1 website nào đó. Trền Firefox 17, tính năng này còn có tác dụng nhắc nhở bạn liệu phiền bản Adobe Flash hay Silverlight đã được cập nhật phiền bản mới nhất hay chưa, giúp người dùng tránh được các nguy cơ bị tấn công do dùng các phiền bản Flash, Silverlight cũ.

Hỗ trợ Notification Center của OS X Mountain Lion 10.8

Firefox 17 sẽ hỗ trợ trung tâm thông báo (Notification Center) trền HĐH Mountain Lion. Tính năng này có vẻ không hoạt động ở bản Beta và hy vọng rằng đến phiền bản ổn định phát hành vào ngày mai thì hy vọng sự cố này sẽ được khắc phục.

Ngay từ bây giờ, bạn có thể tải về phiền bản ổn định của FireFox 17 từ website Firefox để trải nghiệm những tính năng trền.

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuận Nguyễ
    Thuận Nguyễ

    Thích nhất tích hợp Facebook tiện dụng hơn nhiều Mà ko biết bản 17 còn ngốn nhiều tài nguyên máy tính nữa ko D

    23:2921/11/2012

  • Thuy Minh
  • DTTD