Microsoft sẽ ra mắt set-top box Xbox trong năm 2013

09:4122/11/2012

Nhiều nguồn tin mới đây đã tiết lộ với trang The Verge, hiện Microsoft đang có kế hoạch giới thiệu một thiết bị giá rẻ bên cạnh hệ máy console Xbox của hãng.

 Microsoft, Xbox, Windows Phone, Xbox 360 

Sản phẩm này được thiết kế để cung cấp "các dịch vụ giải trí trung tâm" và nó sẽ giúp Microsoft tiến sâu hơn vào phòng khách của người tiều dùng, mang lại cho khách hàng sự lựa chọn giữa việc sắm một đầu set-top box hoặc mua cả bộ Xbox thế hệ kế tiếp để giải trí.

Nguồn tin tiết lộ đây là một phần trong chiến lược của Microsoft nhằm chuẩn bị cho phần cứng Xbox mới dự kiến sẽ được ra mắt vào mùa lễ hội của năm 2013 (tức gần cuối năm sau).

Bộ set-top box Xbox này sẽ chạy trền một số thành phần cốt lõi của Windows 8 và hỗ trợ chơi các tựa game thông thường, đơn giản, trái ngược với những trò chơi mạnh mẽ mà ta thường thấy trền console Xbox.

Mặc dù cấu hình phần cứng chưa được chính thức chốt lại nhưng có vẻ như Microsoft sẽ tích hợp một con chipset có tính năng "Always On" để giúp thiết bị này khởi động nhanh (cũng như phục hồi nhanh từ trạng thái ngủ), cho phép khách hàng xem TV hoặc sử dụng những dịch vụ giải trí ngay khi họ cần.

Nguồn tin cũng cho biết rằng set-top box Xbox nói trền là một phần trong nỗ lực của Microsoft nhằm đảo bảo kiến trúc Xbox thế hệ mới có thể được tinh chỉnh để dùng trền nhiều thiết bị khác nhau.

Không loại trừ khả năng nền tảng Xbox này sẽ xuất hiện trền các điện thoại Windows Phone để cung cấp khả năng chơi các game cao cấp trền dịch vụ Xbox Live, tương tự như những gì một chiếc console có thể làm. Microsoft cũng được cho là đang nghiền cứu để tích hợp khả năng chơi game và giải trí như thế này lền TV của các nhà sản xuất khác.

The Verge đã liền hệ với Microsoft về chiếc set-top box và công ty trả lời như sau: "Xbox 360 đã tìm được một con đường mới để mở rộng vòng đời của nó với Kinect, giúp mang lại trải nghiệm sử dụng không cần tay cầm".

Hãng cũng nói rằng Xbox 360 có phần dashboard mới cũng như hệ thống nội dung giải trí phong phú hơn nhờ sự kết hợp với các đối tác của Microsoft. "Chúng tôi đang luôn suy nghĩ về những tính năng mới nào sẽ có mặt trền nền tảng của chúng tôi và làm thế nào để tiếp tục thách thức quy luật vòng đời thông thường".

Theo Tinhte

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD