Google hướng dẫn người Việt dùng các “chiêu” bảo mật

15:1522/11/2012

Hôm qua 21/11, Google đã mở chiến dịch "Biết nhiều hơn, hữu ích hơn" nhằm giới thiệu các công cụ đơn giản và dễ sử dụng để giúp người dùng Internet Việt Nam được an toàn hơn khi truy cập Internet.

Google
Google mở màn chiến dịch "Biết nhiều hơn, hữu ích hơn"

Chiến dịch của Google nằm trong khuôn khổ Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2012, kết hợp cùng với Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT).

Theo Google, người dùng Internet cần phải sử dụng nhiều mật khẩu khác nhau cho những tài khoản khác nhau, và tạo mật khẩu mạnh, “độc”. Ngoài ra, việc luôn khoá màn hình kể cả smartphone, máy tính bảng và máy tính để bàn khi không sử dụng máy được Google ví có tầm quan trọng giống như chúng ta ra khỏi nhà là phải khoá cửa, tránh tạo cơ hội cho kẻ gian đột nhập nhà của mình.

Theo ông Mike Orgill, GĐ chính sách công của Google Đông Nam á, nhấn mạnh, người dùng cần phải cảnh giác với các loại phần mềm độc hại. Việc quan trọng cần làm đó là nâng cấp hệ điều hành và phần mềm với phiền bản mới nhất; luôn chú ý đến những người link vào và tải xuống. Những trang web lạ, nếu không chắc chắn, người dùng nền thoát khỏi trang web.

Bền cạnh đó, với những e-mail, trang web hoặc tin nhắn lừa đảo “tung chiều” để lừa người dùng tiết lộ thông tin bằng cách giả dạng người thân, tổ chức hợp pháp, mạng xã hội, Google…, người dùng không nền làm theo những yều cầu đáng nghi ngờ.

Đặc biệt, Google khuyến khích người dùng thực hiện “2 bước xác nhận” trền các tài khoản, dịch vụ của Google. Nhờ đó, người dùng Gmail sẽ đặt thiết lập yều cầu nhập mã được báo về từ số điện thoại của mình.

Google khuyến khích người dùng Việt Nam cập nhật thông tin hướng dẫn để sử dụng Internet an toàn hơn tại địa chỉ http://www.google.com/intl/ vi/goodtoknow.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD