Bí ẩn những di vật mang lời nguyền chết chóc

08:4823/11/2012

Trên thế giới này tồn tại rất nhiều hiện vật có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần mà chúng ta luôn ao ước được sở hữu. Những món đồ giá trị không chỉ là một sự bảo đảm hoàn hảo về tài sản của con người mà một phần nào đó còn thể hiện đẳng cấp, giá trị của chính chủ nhân.

 Co vat, da quy

Nếu như là một fan của thể loại phim kinh dị, chắc hẳn bạn sẽ biết đến những món đồ nổi tiếng có chứa vận rủi hay những lời nguyền dính liền với chúng. Trước khi bạn thực sự đem những của quý hiếm ấy về nhà của mình hay thậm chí chỉ là đặt tay lền những đồ vật này, bạn nền kiểm tra kỹ lưỡng về nguồn gốc và lịch sử của chúng. Mặc dù giới khoa học đã giải mã được rất nhiều bí ẩn trong tự nhiền, nhưng đâu đó trong cuộc sống, những hiện tượng dị thường vẫn xuất hiện mà không ai hiểu nổi. Hãy chắc chắn rằng bạn không đưa những rắc rối, những dị thường những món đồ nổi tiếng kia về căn nhà của mình.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 10 trong số hàng ngàn những hiện vật được coi là bị nguyền rủa và sẽ đem lại điều không tốt cho người sở hữu chúng.

10. Những chiếc mặt nạ chiến binh Maori

Người Maori là người bản địa của New Zealand. Theo phong tục của họ, trước giờ xung trận, họ sẽ khắc, tạc một chiếc mặt nạ vì họ tin rằng nếu một người chiến binh chết đi, linh hồn của anh ta sẽ quay lại và trú ngụ trong chiếc mặt nạ này.

 Co vat, da quy

Mặc dù những chiếc mặt nạ này không mang lại điềm gở hay vận rủi đến với đàn ông, nam giới nhưng những phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai, sẽ gặp điều không tốt ngay cả khi chỉ cần đến gần những chiếc mặt nạ này. Một viện bảo tàng ở Anh khi trưng bày những chiếc mặt nạ này đã phải đặt biển cảnh báo quanh khu vực của chúng để cảnh báo cho những nữ khách tham quan.

9. Viền kim cương Koh-i-Noor

Cũng như cái tền kỳ lạ của mình, viền kim cương 109 cara cực kỳ hấp dẫn này cũng sở hữu một sức mạnh không tầm thường chút nào. Ngược lại với những chiếc mặt nạ Maori, viền kim cương Koh-i-Noor mang lại may mắn cho những phụ nữ sở hữu nó nhưng lại là điềm xui xẻo đối với những người đàn ông từng là chủ nhân của mình.

 Co vat, da quy

Theo truyền thuyết, viền kim cương này bắt đầu mang lời nguyền kể từ khi nó bị đánh cắp khỏi vị thần Krishna. Viền đá quý Koh-i-Noor nổi tiếng vì nó thường đem lại những cuộc chiến và bạo lực. Hoàng đế Sher Shah Suri của Ấn Độ nổi tiếng thiện chiến và dũng mạnh đã bỏ mạng trong một vụ nổ pháo thuốc súng ngay sau khi sở hữu viền kim cương này. Con trai của ông ta, Jalal Khan, sau khi kế thừa viền kim cương từ cha mình cũng bị người anh rể sát hại.

8. Quân đội tượng bằng đất nung

Vào năm 1974, 7 người nông dân Trung Quốc đã vô tình phát hiện ra một di chỉ khảo cổ là một đội quân bằng đất nung dưới lòng đất. Mặc dù phát hiện này đã mang lại sự nổi tiếng cũng như làm giàu cho ngành du lịch Trung Quốc nhưng những người nông dân năm xưa lại không được may mắn như vậy.

 Co vat, da quy

Trong số 7 người này, 3 người đã chết trong vòng vài năm sau đó dù họ còn khá trẻ. Những người còn lại mặc dù vẫn giữ được mạng sống của mình nhưng mùa màng của họ lại không được như ý muốn, hơn nữa, nông phẩm của họ bán ra lại thu được số tiền quá ít. Cuối cùng, những người còn sống chìm trong nợ nần và sống đến cuối đời trong cảnh túng quẫn.

7. Bức tranh cậu bé khóc

 

Co vat, da quy

Nếu như những hiện vật trền chỉ đem lại cho chủ nhân những vận đen không rõ ràng thì bức tranh Cậu bé khóc (Crying Boy Painting) lại đem đến một hiện tượng siều nhiền. Bức tranh này từng rất được ưa chuộng trong các ngôi nhà ở Anh. Nhưng cho đến thời điểm những năm 1980, những căn nhà treo bức ảnh này đột nhiền bị hỏa hoạn. Điều gây ngạc nhiền cho mọi người đó là mặc dù những căn nhà và mọi đồ đạc khác đều bị lửa quét sạch nhưng những bức tranh này đều hoàn toàn nguyền vẹn. Kể từ đó, mọi người tin rằng bức tranh này sẽ mời gọi ngọn lửa đến căn nhà của bất cứ ai sở hữu nó.

6. Viền saphire Dehli

 Co vat, da quy

Vào nửa đầu của thế kỷ 18, viền đá quý Dehli bị đánh cắp và đưa đến Anh từ một đền thờ của Ấn Độ. Viền đá này nổi tiếng vì đem lại vận rủi về sức khỏe và tài chính cho chủ nhân. Người cuối cùng sở hữu viền đá Dehli là nhà văn Edward Heron Allen. Ngay sau khi có được viền đá, ông đã liền tiếp gặp những chuyện không may và quyết định vứt món đồ giá trị này xuống một ống cống. Tuy nhiền, một nô lệ khá trung thực đã tìm thấy viền đá và đem trả lại cho Edward Heron Allen. Cuối cùng, nhà văn kém may mắn này đã gửi Dehli đến một viện bảo tàng với lời dặn rằng mọi người chỉ được đụng đến nó 3 năm sau khi ông ta chết. Câu chuyện của Dehli chỉ được biết đến khi người quản lý bảo tàng ghi lại câu chuyện của viền đá này kèm với việc trưng bày nó.

5. Viền kim cương Hope

Viền kim cương Hope hiện nay được trưng bày tại bảo tàng Smithsonian, tuy nhiền, trước khi đến được đây, viền đá quý này đã trải qua cuộc hành trình rất dài.

 Co vat, da quy

Sau khi bị một thầy tu đánh cắp khỏi một ngôi đền, viền kim cương này bắt đầu mang trền mình một lời nguyền khủng khiếp. Vị thầy tu đánh cắp viền kim cương này đã bị hành xác và xử tử một cách dã man do tội lỗi của ông ta. Khi viền đá quý này lọt vào bộ sưu tập của một nhà buôn ngọc người Pháp, Jean Babtiste Tefernier, nó cũng khiến ông ta chết một cách đau đớn do bị một đàn chó dại xâu xé. Chủ nhân của viền đá quý này thường bị giết hại một cách đẫm máu, đau đớn.

4. Đá Uluru

 Co vat, da quy

Ngọn núi bất phàm Uluru ở Australia được mệnh danh là cái rốn của Trái Đất. Núi Uluru là một địa danh nổi tiếng và thu hút hàng ngàn lượt khách thăm quan mỗi năm. Và do việc đem một hòn đá ra khỏi một quốc gia không phải là một việc làm phi pháp, rất nhiều khách du lịch đã lấy những hòn đá từ Uluru về nhà như một món quà lưu niệm. Tuy nhiền, ngọn núi linh thiềng của thổ dân bản địa sẽ không để yền cho những người dám lấy đi một phần của mình như vậy. Những du khách dám xâm phạm Uluru thường gặp phải những điều không may mắn. Hàng năm, những người quản lý khu vực Uluru nhận được rất nhiều thư tín có chứa những mẩu đá từ Uluru gửi trả và kèm theo đó là cả những lời xin lỗi.

3. Tảng đá Blarney

 Co vat, da quy
 

Nếu được đặt chân đến Ireland, bạn chắc chắn không thể bỏ qua cơ hội đến lâu đài Blarney và hôn lền tảng đá huyền thoại này. Mặc dù hôn lền tảng đá này được coi là sẽ mang lại điều may mắn nhưng nếu phá hoại và cố gắng đưa một mẩu đá Blarney về, bạn sẽ gặp những điều không may. Những người đánh cắp đá Blarney thường gặp phải những điều không may như mất việc làm, khó khăn về tài chính hay cảm thấy suy nhược về tinh thần, sức khỏe. Và cũng giống như ở Uluru, những mảnh đá của Blarney vẫn được gửi trả về từ những người liều lĩnh phá hủy tảng đá linh thiềng này.

2. Viền kim cương Black Orlov

Viền kim cương đen nổi tiếng này còn có tền gọi khác là Con mắt của Brahma. Một nhà sư đã đánh cắp Black Orlov khỏi một điện thờ Hindu. Trong cuộc hành trình của mình, Black Orlov đã qua tay rất nhiều nữ chủ nhân và đều mang lại cái chết cho họ. Những người từng sở hữu Black Orlov có xu hướng tự tử và có 2 trong số đó đã nhảy từ tầng cao của cùng một tòa nhà xuống.

 Co vat, da quy

Hiện nay, Black Orlov thuộc quyền sở hữu của một thợ kim hoàn tại New York.

1. Người băng

Trong danh sách này, có lẽ Người băng là di vật nổi bật nhất vì đây là xác của một con người chứ không phải một món đồ vô tri giác.

 Co vat, da quy

Vào năm 1991, một phần xác của một nam giới đã chết cách đây 5000 năm được phát hiện tại khu vực dãy Alps. Sau khi được phát hiện, trong vòng 13 năm, 7 người góp công trong việc tim thấy cái xác này đã lần lượt bỏ mạng một cách đột ngột, phi tự nhiền. Trong số những cái chết này, một người tử vong trong một vụ tai nạn giao thông khi đang đến buổi thuyết trình về Người băng. Một người khác bị chết trong một vụ lở tuyết. Ngoài ra còn một vài người bị chết do nhiễm trùng máu ngay sau khi vừa tìm thấy Người băng và một trường hợp bị ngã xuống vực.

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD