Những ứng dụng giúp điều khiển laptop từ smartphone

14:0623/11/2012

Những ứng dụng trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều khiển PC ngay từ chiếc điện thoại của mình một cách vô cùng tiện lợi.

Nếu như cách đây vài năm việc sử dụng các thiết bị di động để điều khiển từ xa máy tính Mac hoặc máy tính cài đặt Windows chỉ là một giấc mơ thì giờ đây điều đó đã trở thành hiện thực. Hiện tại, hầu hết các hệ điều hành dành cho smartphone như Android cũng như iOS đều có các ứng dụng giúp chúng ta thực hiện việc này rất dễ dàng. Bài viết xin được cung cấp các ứng dụng di động giúp điều khiển PC từ xa phổ biến nhất hiện nay để độc giả dễ theo dõi.

Xtralogic Remote Desktop Client cho Android 

smartphone, laptop, Windows, PC, Android, ung dung, phan mem, cong nghe, dieu khien laptop

Xtralogic Remote Desktop Client cho Android cho phép người dùng kết nối với máy tính chạy hệ điều hành Windows thông qua mạng Internet từ thiết bị di động. Sau khi kết nối, người dùng Android có thể sử dụng thiết bị của mình để điều khiển máy tính bằng chuột và điều khiển bàn phím trền máy tính trong khi vẫn hiển thị cho bạn thấy tất cả mọi thứ đang diễn ra trền màn hình. Xtralogic Remote Desktop Client sử dụng Microsoft Remote Desktop Protocol (RDP) để điều khiển.

Ngoài ra ứng dụng cũng có khả năng làm việc với Windows 8, cho phép tuỳ chỉnh độ phân giải màn hình bao gồm tùy chọn để tự động thay đổi phù hợp với màn hình điện thoại, chuyển các tập tin giữa thẻ SD trền điện thoại và máy tính từ xa, sao chép/dán văn bản giữa máy khách và máy chủ, hỗ trợ cho các tác vụ đa nhiệm, bàn phím vật lý (một bàn phím kết nối qua Bluetooth hoặc USB) ….

Link tải
HĐH di động: Android
Hoạt động với: Windows, Android
Giá: 24,95 USD

Gmote 

smartphone, laptop, Windows, PC, Android, ung dung, phan mem, cong nghe, dieu khien laptop

Với gần 23 nghìn lượt người dùng tải về sử dụng, Gmote cho phép người dùng Android điều khiển trình phát nhạc Media player trền máy tính chạy hệ điều hành Windows hoặc Mac từ điện thoại của bạn.

Gmote sẽ biến điện thoại của bạn thành một chiếc điều khiển từ xa cho máy tính, cho phép bạn chơi nhạc, xem phim, điều khiển ở khoảng cách xa. Phiền bản mới 2.0 của Gmote còn cho phép người dùng Stream nhạc từ máy tính vào điện thoại, hỗ trợ kiểm soát PowerPoint, slide show hình ảnh, điều hướng và khởi động trang web từ điện thoại và hoạt động như một touchpad và bàn phím thông qua kết nối Wi-Fi.

Link tải
HĐH di động: Android
Hoạt động với: Windows và Mac
Giá: Miễn phí
Người dùng Windows, Mac và Linux có thể tải Gmote về tại đây.

Intel Pair and Share  

smartphone, laptop, Windows, PC, Android, ung dung, phan mem, cong nghe, dieu khien laptop

Intel Pair and Share là ứng dụng đa nền tảng, cho phép người dùng gửi hình ảnh từ điện thoại hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android hay các thiết bị iOS sang máy tính một cách đơn giản để chia sẻ chúng với bạn bè, hoặc thậm chí là trền TV. Bạn bè của người dùng cũng có thể kết nối với cùng một máy tính bằng các thiết bị của họ vì vậy bạn có thể chia sẻ cùng một lúc hình ảnh với nhiều người dùng khác nhau. Đây là cách kết nối đơn giản để chia sẻ hình ảnh, để kết nối thiết bị với máy tính người dùng chỉ cần nhập mã Pin được cung cấp cho lần kết nối đầu tiền và kết nối sẽ được thực hiện tự động.

Lưu ý: Để sử dụng được Intel Pair and Share thì yều cầu hệ thống phải chạy bộ vi xử lý Intel với hệ điều hành Windows 7. Cả máy tính và điện thoại đều phải kết nối trong cùng mạng không dây. Nếu muốn chia sẻ hình ảnh với TV cần phải hỗ trợ công nghệ Intel Wireless Display. Intel Pair and Share phải được cài đặt trền cả thiết bị di động của bạn cũng như trền máy tính chạy Windows 7.

Intel Pair and Share cho Android có thể tải về tại đây. Phiền bản cho iOS có thể tải về tại đây.
HĐH di động: Android và iOS
Hoạt động với: Windows và hệ điều hành
Giá: Miễn phí

iTeleport 

smartphone, laptop, Windows, PC, Android, ung dung, phan mem, cong nghe, dieu khien laptop

Với iTeleport, người dùng Android có thể truy cập vào máy tính của mình từ bất kỳ nơi đâu mà bạn muốn. Với giao diện trực quan, iTeleport cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát chuột và bàn phím của máy tính, đồng thời hỗ trợ hiển thị màn hình của máy tính với hình ảnh phong phú mà không có bất kỳ giới hạn nào về độ phân giải màn hình.

Ứng dụng tương thích với cả Mac và Windows, cho phép truy cập các tập tin máy tính của bạn từ bất cứ nơi nào, điều khiển Media player, sử dụng iPhone của bạn như một touchpad + bàn phím + điều khiển Media Player không dây từ xa. Nếu bạn là phụ huynh, bạn có thể quan sát con cái của mình trực tuyến để chắc chắn rằng các bé đang an toàn, hỗ trợ Ctrl-Alt-Del và các tổ hợp phím kết hợp khác.

Bạn thậm chí có thể sử dụng iTeleport khi bạn không có kết nối Internet và muốn kiểm soát máy tính xách tay của bạn trong khi đưa ra một bài thuyết trình.
iTeleport mỗ trợ hệ điều hành Mac và tất cả các phiền bản Windows (với VNC servers: TightVNC, UltraVNC và RealVNC). Đồng thời cũng hỗ trợ cả Linux VNCServer và Vino Linux cũng như AMX Touchscreen.

Link tải
HĐH di động: iOS
Hoạt động với: Windows và iOS
Giá: 19,99 USD

Flash Remote 

smartphone, laptop, Windows, PC, Android, ung dung, phan mem, cong nghe, dieu khien laptop

Flash Remote là ứng dụng Miễn phí cho Android 2.2 trở lền, cho phép người dùng Android dễ dàng điều khiển từ xa máy tính Mac và Windows Media Center thông qua kết nối không dây Wi-Fi.

Flash Remote sẽ biến điện thoại Android của bạn thành một chiếc điều khiển từ xa đối với ác máy tính chạy hệ hệ điều hành Mac. Điều duy nhất bạn phải làm là kích hoạt tính năng chia sẻ màn hình và cho phép VNC-người sử dụng để truy cập vào hệ thống với một mật khẩu.

Phiền bản mới nhất của ứng dụng hỗ trợ thềm cả nền tảng Windows và Windows Media Center. Đối với Windows, bạn phải cài đặt VNC Server đầu tiền. Nếu không Flash remote sẽ không thể truy cập vào hệ thống Windows của bạn.

Link tải
Kiểm soát: Android
Hoạt động với: Windows và Mac
Giá: Miễn phí

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD