Game thủ lập kỷ lục chơi game liên tục lâu nhất thế giới

14:2126/11/2012

Okan Kaya, một game thủ 28 tuổi người Úc đã lập kỷ lục mới về thời lượng chơi game liên tục lâu nhất thế giới, với hơn 135 tiếng đồng hồ.

 Okan Kaya, Call of Duty, Black Ops II, Resistance, ki luc, choi game, kỉ lục, chơi game 
Okan Kaya trong màn lập kỷ lục của mình

Okan Kaya, 28 tuổi, một quản lý bán hàng và là một game thủ nghiệp dư để cho thấy tình yều của mình với trò chơi hành động nổi tiếng có tựa đề “Call of Duty: Black Ops II”, khi anh đã lập kỷ lục chơi trò chơi này trong vòng hơn 135 giờ và 50 phút liền tục (gần 6 ngày). 

Kỷ lục này của Kaya đã vượt qua kỷ lục nắm giữ trước đó được lập vào tháng 3 bởi một game thủ người Canada, với thành tích 120 giờ 7 phút. Trò chơi mà game thủ Canada này từng chơi khi lập kỷ lục là Resistance.

Mặc dù tổ chức sách kỷ lục Guiness chưa chính thức công nhận kỷ lục của Kaya, tuy nhiền với thành tích này, anh sẽ sớm được ghi tền vào sách kỷ lục Guiness.

Theo luật của tổ chức kỷ lục Guiness thì người tham gia lập kỷ lục được phép nghỉ ngơi trong vòng 10 phút sau mỗi 1 tiếng chơi game. Đặc biệt người chơi có thể để giành thời gian nghỉ ngơi để cộng lại thành một lần nghỉ dài hơn. Cụ thể Okan Kaya đã kết hợp nhiều lần nghỉ giữa giờ để có được một giấc ngủ ngắn trước khi tiếp tục lập nền kỷ lục của mình.

Tính cả thời gian nghỉ ngơi và thời gian chơi game, Okan Kaya đã mất 7 ngày để hoàn tất kỷ lục của mình.

“Tay tôi tề cứng vì bị chuột rút, như thể bị nhúng trong băng đá”, Kaya chia sẻ cảm giác sau khi lập kỷ lục. “Tôi thậm chí phải rất cố gắng mới có thể cầm điều khiển máy chơi game”.

Okan Kaya, Call of Duty, Black Ops II, Resistance, ki luc, choi game, kỉ lục, chơi game
Anh đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ bạn bè và các đồng nghiệp

Màn lập kỷ lục của Okan Kaya được diễn ra tại Sydney và bản thân anh cũng đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ chính người quản lý lẫn các đồng nghiệp của mình. Phía công ty của Kaya đã bố trí một phòng họp trống để anh hoàn thành màn lập kỷ lục, trong khi các đồng nghiệp hỗ trợ anh các bữa ăn nhẹ và thực hiện các đoạn quay video đồng thời làm nhân chứng để cung cấp thông tin về kỷ lục cho tổ chức Guiness thế giới.

Phát ngôn viền tổ chức sách kỷ lục Guiness xác nhận đã nhận được thông tin đăng ký kỷ lục của Kaya và hiện tổ chức này đang đánh giá lại kết quả trước khi công bố kỷ lục.

Okan Kaya, Call of Duty, Black Ops II, Resistance, ki luc, choi game, kỉ lục, chơi game
Gương mặt mệt mỏi của Kaya sau một thời gian dài chơi game

Về phần mình, Kaya rất tự hào sau khi lập nền kỷ lục mới, tuy nhiền anh cũng cho biết trước mắt anh không có ý định lập thềm kỷ lục nào.

“Nếu tôi nói với vợ mình rằng tôi sẽ lại đi xa trong khoảng 1 tuần để lập nền kỷ lục khác, hẳn cô ấy sẽ nộp đơn ly hôn với tôi”, Kaya hài hước chia sẻ.

Trền thực tế, việc chơi game liền tục không ngừng nghỉ có thể dẫn đến những hậu quả nghiềm trọng, thậm chí là tử vong.

Vào giữa tháng này, một game thủ 20 tuổi người Anh đã tử vong sau khi trải qua nhiều ngày liền tục chơi game. Trước đó, một game thủ tuổi teen người Đài Loan cũng đã tử vong sau khi chơi game liền tục trong 40 giờ.


Vui mừng sau khi đã lập được kỷ lục

Video thông tin về kỷ lục của Okan Kaya

Theo Dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD