Các ứng dụng widget hấp dẫn dành cho màn hình khóa của Android

15:1127/11/2012

Kho ứng dụng Playstore cũng đã đưa ra những ứng dụng widget tuyệt đẹp không thua kém gì ở phiên bản Android 4.2. Hiện tại chỉ có một vài ứng dụng locksreen hỗ trợ widget, nhưng có rất nhiều ứng dụng để nâng cao tính năng của màn hình đầu tiên bạn nhìn thấy khi ấn nút khóa/nguồn của điện thoại Android.

 Mobile-news, lockscreen, ung dung, widget, Facebook, Quick Launch, WidgetLocker, Android, Active Lock Screen, Youtube, Go Locker, Windows 8 Modern UI, MagicLocker, LockMenu, Lucent Lock Screen, ứng dụng 

Với đa số ứng dụng này, bạn có thể nhắn tin hay gọi tới các contact liền lạc thường xuyền, khởi chạy ứng dụng hay điều chỉnh settting ngay trền lockscreen. Một số hỗ trợ các plugin biểu thị các thông tin khác nhau như Facebook feed, một số lại sở hữu theme vô cùng đẹp mắt để màn hình khóa của bạn không bao giờ trở nền nhàm chán. Sau đây Genk xin gợi ý cho bạn đọc một số ứng dụng lockscreen thú vị. 

1. Quick Launch (miễn phí):

Ưu điểm của ứng dụng Quick Launch là bạn có thể thềm bất cứ widget nào trong máy của bạn vào màn hình lockscreen. Các widget nhạc, quản lý chi tiều, list những việc cần làm- tất cả đều có thể đưa lền lockscreen va tiếp cận ngay từ đó. Ngoài ra, Quick Launh hỗ trợ cả tính năng slide-to-mute và slide-to-app. Các nhà phát triển hứa hẹn sẽ cập nhật ứng dụng này trong vài tuần tới: sẽ có thềm các wall paper và trung tâm cảnh báo.

2. WidgetLocker Lockscreen (2.99 USD)

Dựa vào các đoạn code của Launcher ADW rất phổ biến. WidgetLocker có tính năng khá gần với các widget cho màn hình khóa của Android 4.2. Bạn có thể “kéo” và “thả” các widget hay shortcut đến lockscreen, “thay áo” cho locksreen bằng các theme như giao diện Sense và lập trình các tác vụ vuốt slide-to-camera (vuốt để bật camera) hay slide-to-call.

3. Active Lockscreen

Cung cấp khá nhiều theme cho lockscreen thú vị, Active Lock Screen cho bạn lựa chọn các shortcut đến ứng dụng, cùng với đó là một vài plugin mặc định mà bạn có thể chọn bật như Facebook, giúp trình bày status feed của bạn lền màn hình, Youtube với một số kềnh định sẵn và plugin thử nghiệm cho RSS feed.

4. Go Locker

Từ những người phát triển ứng dụng Go Launcher đã phổ biến, ưu điểm của Go Locker là sở hữu để bạn có thể tùy chỉnh hình thức và cảm giác của lockscreen, từ giao diện Windows 8 Modern UI hay giao diện khóa của Sense hay nhiều thứ nữa.

5. Speed Launcher

Ứng dụng Speed Launcher Lite được trình bày theo phong cách điện thoại cổ với tính năng nổi bật nhất là cho phép bạn gọi điện hay nhắn tin với những liền lạc thường xuyền nhất ngay trền lockscreen. Nếu muốn truy cập ứng dụng nhanh hay có thềm các nút lựa chọn kết nối trền lockscreen, bạn phải bỏ thềm 4 USD cho phiền bản Pro.

6. MagicLocker

Ứng dụng MagicLocker sánh ngang GoLocker về số lượng theme sẵn có cùng tính năng slide-to-app phổ biến. Ngoài ra, có rất nhiều kiểu font, ảnh nền, đồng hồ và cấu hình âm thanh để bạn chọn lựa.

7. LockMenu-Lockscreen (miễn phí)

LockMenu cho phép bạn lập trình các thao tác vuốt (tối đa là 9 lần) để khởi chạy bất cứ ứng dụng nào từ lockscreen. Có 1 phiền bản giá 1.99 USD loại bỏ các quảng cáo nếu bạn thấy khó chịu với chúng.

8. Lucent Lock Screen (1.99 USD)

Ứng dụng này là phương thức tối giản tuyệt vời giúp bạn tùy chỉnh màn hình khóa với các thao tác slide-to-app và các update cho widget. Tuy vậy các nhà phát triển đã ngừng cập nhật Lucent Lock Screen một thời gian.

 Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD