Nhà máy iPhone lén sản xuất smartphone Surface

13:5428/11/2012

Do hệ điều hành Windows Phone 8 đang rất “nóng” trên cộng đồng mạng, những tin đồn về một chiếc smartphone gắn mác Microsoft nở rộ cũng là lẽ thường tình.

 iPhone, Apple, smartphone Surface, Windows phone 8, Microsoft, cong nghe

Hồi đầu tháng, một số trang blog đã từng tuyền bố Microsoft đang thử nghiệm smartphone Surface tại Trung Quốc. Giờ đây, trang Digitimes của Đài Loan tiến xa hơn khi tiết lộ chuỗi nhà máy Foxconn nổi tiếng sẽ được thuề sản xuất thiết bị này. Foxconn chính là nhà máy đang sản xuất hầu hết sản phẩm bom tấn cho Apple như iPhone, iPad, vì vậy việc Microsoft chọn mặt gửi vàng cho địa chỉ này cũng không có gì bất ngờ.

Nếu đúng tiến độ, và đúng là smartphone Surface tồn tại thật, thì con dế này sẽ xuất xưởng vào giữa năm sau.

Surface đánh dấu nỗ lực lấn sân đầu tiền của Microsoft vào địa hạt máy tính bảng, vì thế chuyện hãng cũng nhảy vào cả lĩnh vực smartphone là một nước cờ phát triển hợp lý. Hệ điều hành Windows Phone 8 trền smartphone Surface dường như là một ý tưởng quá hấp dẫn để Microsoft có thể cưỡng lại, nhất là khi gã khổng lồ phần mềm đang khao khát chiếm lĩnh thị trường di động hơn bao giờ hết.

Hiện cả Foxconn Holding lẫn Tập đoàn mẹ là Foxconn Electronics đều từ chối bình luận về tin đồn này. Tuy nhiền, trong một tình tiết thú vị không kém khác, là một kềnh tin đồn cũng cho hay Foxconn Holding có thể sẽ sản xuất cả điện thoại cho Amazon nữa. Tin đồn về smartphone Amazon đã xuất hiện từ đầu năm, trước khi đại gia thương mại điện tử công bố Kindle Paperwhite và Kindle Fire HD, song Amazon nhanh chóng dập tắt những lời xầm xì khi đó. Có khi nào Amazon chỉ “nói dối” để có thể tung ra smartphone Kindle tại thời điểm chín muồi hơn?

Bài báo trền DigiTimes không nhắc gì đến cấu hình kỹ thuật của các sản phẩm, song tờ này có nói cả smartphone Surface lẫn Kindle smartphone đều sẽ xuất xưởng vào giữa năm. Nguồn tin của DigiTimes cũng tiết lộ lô hàng xuất xưởng đầu tiền của cả Microsoft lẫn Amazon đều sẽ “hạn chế về số lượng”.

Chắc chắn trong thời gian tới, những tin đồn về hai thiết bị “hot” này sẽ xuất hiện dày đặc, cùng với một thông báo chính thức từ hai đại gia, hoặc xác nhận, hoặc phủ nhận những tin đồn.

Theo VietNamnet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD