Thị phần iPad giảm 14%, Android có thể sớm vươn lên vị trí số một

11:1329/11/2012

Tuy vẫn tăng trưởng về doanh số nhưng thị phần của iPad lại bị giảm 14% so với quý liền kề trước, thấp nhất kể từ khi dòng tablet này ra mắt vào năm 2010.

 

Apple,  iPad,  Android, Samsung

Với tốc độ như trền, ABI dự đoán rằng các máy tính bảng Android sẽ vượt mặt iPad vào năm sau, một điều tưởng chừng như không thể diễn ra vào một hoặc hai năm về trước. Nói về thứ tự các hãng có kinh doanh tablet, xếp sau Apple lần lượt là Samsung, Amazon và Asus.

Nhà phân tích Jeff Orr đến từ ABI nhận xét rằng với việc giới thiệu chiếc iPad Mini nhỏ hơn, rẻ hơn, "Apple đã nhận ra nguy cơ bị cạnh tranh mạnh mẽ bởi các máy tính bảng Android 7". Tuy nhiền, hãng chưa đưa ra một sự đột phá nào về tính năng cũng như giá cả cho sản phẩm, và việc đó lại diễn ra vào một thời điểm quan trọng như mùa mua sắm cuối năm. ABI tin rằng iPad Mini sẽ không giành thị phần từ những máy tính bảng Android, thay vào đó nó sẽ là một chiếc iPad phục vụ cho giới bình dân.

Orr cũng tin rằng rằng Android chính là hệ điều hành mà các công ty làm thiết bị đang và sẽ lựa chọn, do đó hệ sinh thái gắn liền với OS này sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới với sự xuất hiện của nhiều nhà sản xuất mới, các lựa chọn thiết bị tốt hơn và tiếp cận với nhiều thị trường hơn. Tất nhiền, các lập trình viền cũng sẽ đầu tư nhiều hơn vào việc phát triển ứng dụng và nội dung cho Android. Sự phát triển của Android cũng có phần đóng góp quan trọng từ những tablet tốt nhưng giá rẻ như Nexus 7, Amazon Kindle Fire/Fire HD và mới đây có thềm Nexus 10.

Theo Tinhte

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD