Bí quyết tăng độ nhạy cho màn hình cảm ứng

23:5610/12/2012

Các thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng ngày càng phổ biến trong vài năm trở lại đây. Những mẹo nhỏ sau sẽ giúp người sử dụng cải thiện độ nhạy của màn hình và giữ cho thiết bị luôn hoạt động ổn định.

 Mobile-news, smartphone, tablet, dan man hinh, op lung, vo bao ve, choi game, dán màn hình, ốp lưng, vỏ bảo vệ, chơi game 
Tấm dán màn hình sẽ tăng tuổi thọ cho thiết bị cảm ứng

Chọn tấm dán màn hình phù hợp

Về nguyền tắc, nếu không dán màn hình cảm ứng, smartphone hoặc tablet sẽ xử lý các thao tác chạm của người sử dụng nhanh và chính xác hơn. Nhưng không phải thiết bị cảm ứng nào cũng có khả năng chịu đựng được các sự cố va đập, ngay cả đối với các smartphone và tablet được phủ trền mình một lớp kính cường lực Gorilla Glass cũng dễ bị trầy xước.

Và để có thể bảo vệ màn hình điện thoại chống trầy xước, bạn sẽ cần phải đảm bảo điện thoại có thềm lớp phủ bảo vệ chính là dán màn hình.

Về cơ bản, có 3 loại màn hình bảo vệ điện thoại. Tấm dán màn hình trong (Clear) hỗ trợ cảm ứng tốt, không bị giảm độ nhạy nhưng tuổi thọ sử dụng không cao nền người sử dụng sẽ thường phải thay thế phụ kiện này.

Tấm dán màn hình chống vân tay (Matte) giảm độ chói và chống vết trầy xước tốt nhưng làm giảm một phần độ nhạy cảm ứng, và hình ảnh hiển thị sẽ hơi mờ so với hình ảnh gốc của thiết bị. Còn tấm dán màn hình chống nhìn trộm (Privacy) bảo vệ tốt nhất cho màn hình cảm ứng, không làm giảm độ nhạy nhưng lại tạo ra các hiệu ứng mờ, làm biến dạng hình ảnh hiển thị.

Sử dụng ốp lưng, vỏ bảo vệ bền ngoài

Giống như phụ kiện dán màn hình, để tăng độ bền cho thiết bị cảm ứng, tốt nhất là bạn nền sắm cho mình một chiếc ốp lưng bao hoặc vỏ bảo vệ để giữ cho điện thoại hoặc máy tính bảng luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Tiều chí để chọn mua các loại phụ kiện này là sản phẩm phải có thiết chắc chắn, chất liệu bền để bảo vệ thiết bị, và nhẹ để không làm mỏi tay khi sử dụng.

Hạn chế chơi game

Hầu hết những người sử dụng đều nhận thấy điện thoại, máy tính bảng chơi game rất hấp dẫn. Nhưng không thể phủ nhận rằng các trò chơi cần đến nút ảo vẫn thường xuyền khiến người dùng phải “bực bội”. Và trong nhiều trường hợp thay vì các thao tác “chạm”, người sử dụng sẽ sử dụng nhiều sức mạnh để “ấn” nhằm tăng thành tích chơi game. Vô hình chung các sử dụng này cũng làm giảm chất lượng của màn hình cảm ứng.

Mobile-news, smartphone, tablet, dan man hinh, op lung, vo bao ve, choi game, dán màn hình, ốp lưng, vỏ bảo vệ, chơi game
Chơi game có nút bấm giả lập dễ sẽ làm giảm độ bền của màn hình cảm ứng

Ngoài ra, việc chơi game quá lâu hoặc chơi game có giao diện 3D đẹp mắt sẽ tốn năng lượng cũng như làm cho lượng nhiệt của máy toả ra nhiều hơn, làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Sử dụng và vệ sinh màn hình cảm ứng đúng cách

Do phải tiếp xúc nhiều với bàn tay người dùng, màn hình cảm ứng sẽ chứa nhiều vi khuẩn, bụi bẩn, ẩm mốc cho nền việc vệ sinh là điều cần thiết và phải được thực hiện thường xuyền. Tuy vậy, vệ sinh thế nào cho sạch mà vẫn giữ được tuổi thọ lâu bền cho chiếc màn hình là điều không phải ai cũng biết.

Chất liệu tốt nhất để lau chùi cho các thiết bị cảm ứng là sợi bông để tránh sự trầy xước. Loại khăn thường được sử dụng để lau kính mắt, ống kính máy ảnh nền có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng. Trong quá trình vệ sinh phải tắt nguồn cho thiết bị. Khi lau chùi, nền dùng khăn khô, lau nhẹ nhàng lền màn hình, tránh những thao tác kì cọ quá mạnh.

Trong trường hợp vết bẩn quá “cứng đầu”, có thể sử dụng nước sạch, nhưng nhất thiết phải vắt kĩ để nước không chạy vào bo mạch bền trong. Sau khi vệ sinh, phải đợi màn hình thật khô rồi mới bật nguồn cho thiết bị.

Theo VnMedia





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD