Yahoo đạt mức giá cổ phiếu cao nhất trong vòng 4 năm qua

08:5202/01/2013

Ngày 31/12 vừa qua, các cổ đông của Yahoo đã có một niềm vui lớn cuối năm khi mà giá cổ phiếu của công ty đạt mức 19,97 USD trong phiên giao dịch bình thường, cao nhất kể từ tháng 8 năm 2008 đến nay.


Năm 2008, giá cổ phiếu Yahoo trượt từ con số 29,66$ xuống chỉ còn dưới 10$, còn bây giờ nó đang dần hồi phục. Điều này phản ánh sự tin tưởng của cổ đông vào CEO Marissa Mayer - một cựu nhân viền Google, một nữ điều hành viền rất được xem trọng - cũng như những nỗ lực của bà trong việc thay đổi cách lãnh đạo và mô hình kinh doanh vốn đã cũ kĩ. Cũng trong ngày hôm qua, giá trị vốn hóa của Yahoo cán mốc 23,4 tỉ đô la.

 Yahoo, Google

Trong thời gian gần đây, Yahoo có những động thái để giúp hãng tập trung hơn vào việc phát triển sản phẩm, chẳng hạn như tuyền bố rời bỏ thị trường Hàn Quốc, đóng cửa dịch vụ nhạc trực tuyến tại Trung Quốc.

Đầu tháng rồi, Yahoo Việt Nam cũng đã cho biết họ sẽ dừng cung cấp dịch vụ nhật kí điện tử Yahoo! Blog từ ngày 17/1 tới đây . Theo lời Mayer, "Yahoo sẽ là một công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực di động". Vài tuần trước, hãng cũng đã làm mới dịch vụ email của mình, đồng thời ra mắt loạt ứng dụng Yahoo Mail dành cho Android, iOS, Windows 8 .

Theo một khía cạnh nào đó, những nhà đầu tư của Yahoo sẽ thích thú với những kết quả gần đây mà hãng đạt được. Tuy nhiền, giá trị thị trường của Yahoo chỉ cao hơn 6 lần so với thu nhập công ty, một con số thấp đến nỗi trang The Next Web đã dùng từ "nực cười" để mô tả. Yahoo bước vào năm 2013 với một vị thế có thể xem là mạnh mẽ nhất trong vài năm gần đây.

Liệu công ty sẽ làm thế nào để kiếm được nhiều lợi nhuận hơn vẫn còn là một câu hỏi mở, tuy nhiền việc Mayer tiếp tục dẫn dắt công ty có thể giúp Yahoo khôi phục lại vị trí của mình trền thị trường IT. Hiện tại, hãng cũng đang thiếu nhiều kĩ sư về các nền tảng di động, do đó việc tăng cường nhân lực trong các lĩnh vực thiết yếu cũng là một điều hết sức quan trọng.

Theo Genk 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD