NVIDIA GRID: Máy chủ xử lý game nền điện toán đám mây

16:4307/01/2013

Chắc hẳn bạn từng nghe đến dự án GeForce GRID của nVIDIA, vì đây sẽ là một trong những bước tiến vượt bậc của công nghệ giải trí trong những năm tới

 nVIDIA, GRID, nVIDIA GRID, CES 2013, cong bo, cau hinh, GeForce GRID, game, dien toan dam may, cong nghe

Chắc hẳn bạn từng nghe đến dự án GeForce GRID của nVIDIA, vì đây sẽ là một trong những bước tiến vượt bậc của công nghệ giải trí trong những năm tới. Theo đó, trong tương lai chỉ vài năm tới nữa thôi, bạn sẽ không cần phải sắm một thiết bị như máy tính, điện thoại thật mạnh thì mới chơi game được, mà chúng ta chỉ cần một chiếc internet tivi, cắm cáp mạng vào và bắt đầu chơi game. Đó là cách mà GRID sẽ thay đổi cách mà chúng ta chơi game. Đến với CES 2013 năm nay, ngoài các sản phẩm mới, nVIDIA cũng đem đến cho khách tham quan những mô hình đầu tiền của GRID, và đây là thông số của GRID thế hệ đầu tiền.

nVIDIA GRID là một dịch vụ chơi game nền điện toán đám mây mà nVIDIA từng nói đến ở GTC 2012, hiểu đơn giản thì đây là những siều máy tính có nhiệm vụ xử lý giùm bạn hầu hết các công đoạn của một "quá trình chơi game", kết quả là nó xuất ra hình ảnh, "truyền" đến thiết bị của bạn và bạn chỉ việc chơi mà thôi, không cần quan tâm tới máy móc, không cần quan tâm tới cấu hình, đơn giản như xem tivi. Để làm được điều này, GRID phải là những máy tính siều mạnh, nVIDIA mới đây cho biết, thế hệ đầu tiền của một GRID Gaming System (GGS) sẽ gồm có 20 GRID server bền trong, tức là có đến 240 GPU (mỗi server chứa 12 GPU). Tổng năng lực xử lý của một GGS sẽ đạt 200 TFLOPS, xấp xỉ bằng 700 cái Xbox 360 cộng lại. Đó mới chỉ là sức mạnh của một tủ đựng máy chủ (rack), và GRID sẽ bao gồm rất nhiều rack như vậy, tạo nền sức mạnh xử lý khổng lồ.

CEO Jen-Hsun Huang của nVIDIA cho biết, hiện họ đã có các đối tác gồm: Agawi, Cloudunion, Cyber Cloud, G-cluster, Playcast, và Ubitus để phát triển game cho GRID, đồng thời 2 dịch vụ OnLive và Gaikai cũng đã hợp tác với họ để sẵn sàng "truyền game tới tivi nhà bạn" khi nào GRID sẵn sàng. Hi vọng chúng ta sẽ sớm được chơi game bằng nVIDIA GRID trong vài năm tới. 

nVIDIA, GRID, nVIDIA GRID, CES 2013, cong bo, cau hinh, GeForce GRID, game, dien toan dam may, cong nghe
Thông số của một rack GRID

nVIDIA, GRID, nVIDIA GRID, CES 2013, cong bo, cau hinh, GeForce GRID, game, dien toan dam may, cong nghe
Một GRID đủ năng lực phục vụ nhiều khách hàng cùng lúc

Theo Tinhte

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD