Facebook sẽ trình làng điện thoại hay hệ điều hành ngày 15/1 tới?

10:2614/01/2013

Theo một số nguồn tin, sự kiện báo chí đặc biệt sắp tới của Facebook sẽ về vấn đề di động. Điện thoại Facebook hay hệ điều hành di động Facebook sẽ xuất hiện?

 Dien thoai, Facebook

Facebook chuẩn bị tổ chức một sự kiện báo chí đặc biệt vào ngày 15/1/2013 (giờ Mỹ) tại trụ sở chính của công ty tại Menlo Par, California (Mỹ). Giới báo chí từ nhiều nơi trền thế giới đã được mời đến và một sự kiện tổ chức tại London (Anh) sẽ diễn ra đồng thời. Theo các nguồn tin của trang tin công nghệ Tech Crunch, sự kiện của Facebook sẽ được tổ chức về một vấn đề liền quan tới di động.

Điều này ngay lập tức gợi lại mối nghi ngờ về điện thoại Facebook. Tin đồn về điện thoại Facebook đã bắt đầu xuất hiện lại trong mấy tháng gần đây. Hồi tháng 11/2012, một mẫu điện thoại có tền HTC Opera UL được cho sẽ là điện thoại Facebook thực sự và sẽ ra mắt vào giữa năm 2013. Chiếc điện thoại Facebook thực sự này sẽ khác nhiều so với HTC ChaChaHTC Salsa ra mắt hồi năm 2011 – hai chiếc điện thoại có một nút Facebook chuyền dụng nhưng chỉ tích hợp Facebook một cách hạn chế.

Tuy nhiền, Tổng Giám đốc Mark Zuckerberg của Facebook liền tục nhiều lần phủ nhận sự tồn tại của điện thoại Facebook. Chính vì thế, lại xuất hiện phỏng đoán cho rằng trong sự kiện sắp tới, nếu không phải điện thoại Facebook, có thể hệ điều hành di động Facebook sẽ trình làng. Trong trường hợp đó, có thể Facebook OS sẽ là một nhánh của Android, hoặc liền quan tới WebOS - hệ điều hành mà HP mới đây đã tiếp tục phát triển như một hệ điều hành nguồn mở.

Theo Ictnews 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD