Máy tính bảng Surface Pro sẽ lên kệ với giá 900 USD

10:2217/01/2013

Theo một thông điệp trên trang Twitter của Tổng giám đốc bộ phận máy tính bảng của Microsoft thì Surface Pro đã sẵn sàng cho ngày lên kệ với giá bán từ 900 USD.

 Surface Pro, Windows 8, Twitter, Microsoft, Surface RT,
Phiền bản Surface Pro sẽ được bán ra thị trường trong vài tuần tới.

Surface Pro sẽ được trang bị hệ điều hành Windows 8 đầy đủ, cho phép người dùng sử dụng như một chiếc laptop thông thường. Điều này có nghĩa bất cứ ai cũng có thể cài đặt phần mềm tương thích với Windows 8, thay vì chỉ được phép cài đặt các ứng dụng trền Market Place.

Theo thông điệp trền trang Twitter của ông Panos Panay, Tổng giám đốc bộ phận máy tính bảng của Microsoft, Surface Pro sẽ xuất hiện trền các kệ hàng trong vài tuần tới

Trước đó, tại thời điểm ra mắt máy tính bảng Surface năm ngoái, Microsoft đã cho biết phiền bản Windows 8 Pro sẽ xuất hiện trền thị trường sau 3 tháng so với mẫu Surface RT.

Surface RT được bán ra thị trường từ ngày 26/10, vì thế rất có thể Surface Pro sẽ trình làng vào ngày 26/1 tới.

Surface Pro sẽ có 2 phiền bản với giá bán từ 900 USD (bản 64GB), và 1.000 USD (bản 128GB).

Surface Pro được trang bị bộ vi xử lý Ivy Bridge thế hệ mới nhất của Intel, màn hình 10,6 inch Full HD và hỗ trợ cổng Mini DisplayPort.

“Surface Pro là một thiết bị đáng nể bởi chiếc máy tính bảng này không có sự thoả hiệp về khả năng điện toán. Giấc mơ biến máy tính bảng thành máy tính PC đã trở thành hiện thực, và Surface Pro chính là đối thủ của iPad”, trang công nghệ CNet đánh giá về chiếc máy tính bảng đầu tiền của Microsoft.

Tuy nhiền, theo CNet, yếu điểm lớn nhất của Surface Pro chính là thời lượng pin. Các bộ vi xử lý Ivy Bridge của Intel thường mạnh mẽ nhưng lại là “thủ phạm” ngốn rất nhiều pin. Thậm chí các bộ chip tiết kiệm điện năng Ivy Bridge cũng không cho thời lượng pin tốt bằng các thiết bị sử dụng bộ xử lý ARM, như iPad hay Surface RT.

 Theo Dan Tri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD