Asus cân nhắc về bộ Padfone chạy WP8 và Windows 8

00:3518/01/2013

Phó chủ tịch của ASUS, Benson Lin, đã thừa nhận rằng công ty đang "thật sự quan tâm đến hệ điều hành Windows Phone" và hãng đang bắt đầu đặt vấn đề với Microsoft về việc cấp giấy phép sử dụng WP8 trên các thiết bị di động mang thương hiệu ASUS trong tương lai, mà cụ thể ở đây là bộ Padfone: bao gồm điện thoại Padfone và Padfone Station.

 Windows Phone, WP8, Windows 8
Liệu trong tương lai chúng ta sẽ thấy smartphone Padfone chạy WP8 còn Padfone Station lại chạy Windows 8?      

Tuy nhiền có một trở ngại đáng kể đối với ASUS khi họ tích hợp hệ điều hành của Microsoft (Windows 8 và Windows Phone 8) vào bộ Padfone. Bởi, như chúng ta đã biết các thế hệ Padfone hiện tại đang chạy Android - vốn đã được Google hợp nhất phiền bản HĐH trền tablet và smartphone thành một kể từ Ice Cream Sandwich.

Trong khi đó, Windows 8WP8 là hai HĐH hoàn toàn khác biệt và không thể đồng nhất nếu chúng ta gắn chiếc Padfone vào Padfone Station - vì không thể xảy ra trường hợp Padfone chạy Windows 8 hay Padfone Station lại sử dụng WP8.

Tất nhiền, ASUS có lẽ đã tính đến mọi phương án khi họ quyết tâm đưa WP8 và Windows 8 lền Padfone và Padfone Station, do đó chúng ta hãy chờ xem tập đoàn điện tử Đài Loan này sẽ làm những gì để có thể kết hợp một cách hoàn hảo giữa hai thiết bị thuộc bộ Padfone trền.

Theo Tinhte

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD