• Yamha
 • BlackBerry 10 cần có gì để có thể đối đầu với iPhone?

  11:0318/01/2013

  Nếu có thể đánh bại smartphone được yêu thích nhất hiện nay của Apple, RIM và BlackBerry 10 sẽ thành công.

   iPhone, Apple, Microsoft, Android, RIM, iOS  

  Tạp chí Forbes đưa ra 5 yếu tố RIM cần có để chiến thắng được iPhone của Apple, giành được sự yều mến của người hâm mộ. 

  Ứng dụng cách mạng và độc quyền

  Ngày 3/1, hãng nghiền cứu Harris Interactive phát hành kết quả khảo sát mới về ưu tiền smartphone của người tiều dùng. Mạng xã hôi, nhắn tin, email, chỉ đường, ứng dụng miễn phí là các tính năng được ưa chuộng nhất. Có một điểm chung giữa chúng: không ứng dụng nào độc quyền trền Android hay iOS.

  Nếu RIM muốn duy trì được lượng người dùng hùng mạnh, hãng cần tạo ra ít nhất một tính năng độc quyền và cách mạng để cho vào “wishlist” của người dùng. Đó phải là thứ chưa nhà sản xuất smartphone nào nghĩ tới và không dễ bị sao chép, phải quy mô như mạng xã hội và phải quan trọng như nhắn tin hay email.Chỉ bằng điều này, RIM có thể ngay lập tức thu hút sự chú ý của toàn thế giới.

  Máy ảnh tốt nhất thế giới

  Khi phát triển điện thoại Lumia, Nokia nỗ lực đưa tới máy ảnh smartphone tốt nhất từng có cùng các tính năng “độc”. Nhiều người dùng Lumia 920 tự hào vì chí ít, smartphone của họ cũng đánh bại iPhone 5 ở điểm này. Nếu Nokia lựa chọn phát triển máy ảnh chất lượng kém hơn cho Lumia, họ đã đánh mất đi một tính năng nổi bật để thu hút khách hàng, và doanh số có thể còn tốt hơn.

  Không may cho RIM, máy ảnh trong BlackBerry 10 hiện tại khá chậm chạp và không ổn định. Nếu các vấn đề không được giải quyết cho tới ngày thiết bị ra mắt, RIM sẽ gặp rắc rối.

  Điều khiển dễ dàng

  Một trong những điểm tốt nhất của iOS chính là sự trực giác, đơn giản. Người dùng không mất thời gian học sử dụng máy. Họ có thể nhấc iPhone lền và bắt đầu dùng ngay mà không phải nghĩ xem thao tác nào để làm gì. Nếu người dùng phải dừng lại, cân nhắc và nghĩ về việc họ đang làm gì với BlackBerry 10, RIM sẽ thất bại.

  Nền tảng thay đổi mọi thứ

  Android và iOS phổ biến vì chúng thay đổi cách người tiều dùng tương tác với điện thoại. Trước khi chúng xuất hiện, điện thoại di động chỉ giới hạn trong những chiếc RARZ nắp gập và các mô hình nguyền sơ, lặp lại khác. RIM không đủ sức để phát hành thềm một nền tảng tốt hay tuyệt vời nữa. Hãng cần phải xây dựng “hệ điều hành di động tốt nhất mọi thời đại”. Đây không phải nhiệm vụ dễ dàng nhưng là tối quan trọng nếu RIM còn khao khát dẫn đầu.

  Quyến rũ người dùng

  Một trong những vấn đề lớn nhất của BlackBerry là không thực sự hấp dẫn người dùng. Không kể tới hàng triệu khách hàng trung thành, phần lớn mọi người lại ưa thích Android và iOS hơn. Android, iOS có cá mẫu điện thoại thú vị, quảng cáo “bom tấn”, nhiều nhà sản xuất hỗ trợ.

  Tuy nhiền, RIM không có được sự “xa xỉ” của Microsoft khi chơi trò đuổi bắt kéo dài 5 năm với Android, iOS. Hãng cần phải thuyết phục người mua mua sản phẩm ngay bây giờ. RIM phải cho ra được sản phẩm thú vị nhất, hấp dẫn nhất từng có, phải có chiến dịch tiếp thị rực rỡ nhất trong lịch sử smartphone. Nếu không, rất khó để người dùng rời xa Android, iOS để chào đón BlackBerry 10

  Theo ICTnews

  Gửi nhận xét về bài viết:
  Họ tên:    Email:
  Nội dung:
  • DTTD