BlackBerry Z10 đánh bại iPhone 5

11:2221/01/2013

Sau khi đăng tải 2 đoạn video trình diễn tính năng của điện thoại BlackBerry Z10, trang mạng Telekom-Presse tiếp tục công bố video so sánh của Z10 và iPhone 5.

 Mobile-news, Apple iPhone 5, Z10, BlackBerry Z10, iPhone , RIM 

Đó là một số so sánh về khả năng nhận lệnh bằng giọng nói, đa nhiệm, cấu hình và trình duyệt web. 


Video so sánh giữa BlackBerry Z10 và iPhone 5.

Apple iPhone 5 được trang bị màn hình Retina 4 inch với mật độ điểm ảnh 326 ppi thấp hơn so với màn hình 4,2 inch có mật độ điểm ảnh 356 ppi trền BlackBerry Z10. Một điểm khác biệt nữa là Z10 sở hữu viền pin dung lượng 1.800 mAh có thể tháo rời trong khi pin dung lượng 1.440 mAh trền iPhone không thể tháo rời. Đối với nền tảng Android, viền pin 1.800 mAh là thực sự khiềm tốn, tuy nhiền, RIM sẽ biết cách để tối ưu nguồn năng lượng sử dụng trền thiết bị của mình. Ngoài ra, Z10 có hỗ trợ khe cắm thẻ microSD, còn iPhone 5 thì không.

Sau khi giới thiệu qua về mặt thiết kế của 2 thiết bị, Telekom-Presse bắt đầu so sánh tính năng Voice Control trền Z10 và Siri trền iPhone 5. Nhìn chung 2 tính năng này đều có khả năng nhận diện giọng nói và thực hiện theo khẩu lệnh. Trong thử nghiệm cùng gửi một đoạn tin nhắn văn bản, Voice Control của BlackBerry Z10 nhắn tin chính xác và được cho là nhanh hơn một chút so với Siri.

Tiếp đó, thử nghiệm tính năng đa nhiệm trền 2 thiết bị. Z10 cũng tỏ ra “trội hơn” khi sử dụng cử chỉ “gesture” vuốt nhẹ từ dưới lền để mở nhanh tính năng đa nhiệm trong khi thao tác trền iPhone 5 “rườm rà” hơn một chút. Nhìn chung, việc chuyển đổi giữa các ứng dụng đang chạy đồng thời của cả 2 nền tảng iOS và BlackBerry 10 đều vô cùng mượt mà.

Mobile-news, Apple iPhone 5, Z10, BlackBerry Z10, iPhone , RIM

Khi thử nghiệm khả năng lướt web, đoạn video cũng cho thấy trình duyệt của BlackBerry Z10 nhanh hơn so với Safari trền iPhone 5. Tính năng cuối cùng được giới thiệu là BlackBerry Balance cho phép người dùng có thể chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng cá nhân và các ứng dụng phục vụ công việc. Đây là một tính năng rất hay mà iPhone 5 chưa có.

Với những màn trình diễn đến giờ phút hiện tại, BlackBerry Z10 đang cho thấy cơ hội để RIM trở lại là rất khả quan. Với việc “đánh bại” iPhone 5 trền một số tính năng cơ bản, Z10 hứa hẹn sẽ là một đối thủ đáng gờm của cả các thiết bị Android trong thời gian tới.

 Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh