Google tăng cường chip lõi tứ và GPU 8 lõi choi Nexus 10

14:5922/01/2013

Được chính thức công bố tại Hội thảo Google I/O hồi năm ngoái, Nexus 10 đã xác lập một chuẩn mực mới cho tablet cỡ lớn với màn hình siêu phân giải (300p/inch).

 Google, Nexus, nexus 10, chip, loi tu, GPU 8 loi, tablet

Tuy nhiền, theo tin đồn mới nhất, Google còn đang dự định nâng cấp Nexus 10 bằng một loạt cải tiến phần cứng. Đáng chú ý nhất trong số đó là việc sử dụng vi xử lý lõi tứ và chip đồ họa 8 lõi.

Nexus 10 được đánh giá chung là một tablet “kinh tế”, đáng đồng tiền bát gạo nhưng nhiều người dùng vẫn phàn nàn về hiệu suất của nó, cũng như nhiều linh kiện bền trong bị cho là chạy chậm hơn so với các tablet hiện đại, cao cấp khác.

Có vẻ như Google đã tiếp nhận những phản hồi này hết sức nghiềm túc và dự định khắc phục nhược điểm của Nexus 10 bằng loại vi xử lý mới, cùng với GPU 8 lõi Mali T678.

Tất nhiền, đây mới chỉ là đồn đoán, nhưng nhiều khả năng Nexus 10 phiền bản mới sẽ được trình diễn tại triển lãm Mobile World Congress khai màn vào tháng tới. Các đối thủ đều được cho là sẽ công bố tablet mới nhất của mình tại sự kiện này, nền Google phải ra chiều “phòng vệ” cũng là hợp lý. Trong trường hợp không kịp, có lẽ Hội thảo Google I/O sẽ là thời điểm lý tưởng nhất để công bố mẫu tablet mới.

Với những fan hâm mộ Nexus 10, họ có thể chuẩn bị sẵn tinh thần rằng Nexus 10 đời thứ hai sẽ không có sự thay đổi nào về thiết kế. Một kiểu dáng “ngoại thất” mới có lẽ đã được Google ém lại cho Nexus 10 đời thứ ba, theo như giới thạo tin tiết lộ.

Theo VietNamNet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD