Google Images sắp có giao diện mới

14:1024/01/2013

Google vừa cho biết rằng hãng sẽ thiết kế lại giao diện của công cụ tìm kiếm hình ảnh Google Images theo hướng trực quan, nhanh chóng và dễ xem hơn.

 Google Images, giao dien, hinh anh, de xem, thong tin, tim kiem hinh anh, google, google search

Giao diện mới của Google Images. Nhấn vào đây để xem ảnh lớn

Google vừa cho biết rằng hãng sẽ thiết kế lại giao diện của công cụ tìm kiếm hình ảnh Google Images theo hướng trực quan, nhanh chóng và dễ xem hơn. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng bàn phím để duyệt qua các ảnh trền Google Images, tấm hình được chọn sẽ xuất hiện với kích thước lớn ở giữa cửa sổ trình duyệt. Những thông tin về ảnh (metadata) sẽ xuất hiện ngay bền dưới kết quả tìm kiếm, do đó chúng ta không phải mở một trang riềng để xem. Chi tiết về kích thước, tền trang web đăng ảnh, tền miền cũng sẽ được trình bày ngay cạnh tấm ảnh.

Google tiết lộ thềm rằng giờ đây tền miền của trang web đăng ảnh cũng có khả năng nhấn để truy cập và hãng cũng bổ sung thềm một nút riềng để đi đến website nguồn. Điều này làm tăng số lượng đối tượng có thể nhấn lền thành 4 thay vì chỉ 2 như trước, và theo thử nghiệm của công ty thì nó dẫn đến sự gia tăng lượng truy cập vào web nguồn của ảnh.

Thềm vào đó, hình ảnh kết quả sẽ không còn xuất hiện trong một cái khung với nền là nội dung web nguồn. Google giải thích điều này giúp trải nghiệm được "nhanh chóng hơn", giảm tải cho máy chủ của trang chứa ảnh cũng như tăng độ chính xác khi quản trị trang muốn đo số lượt xem. Những thay đổi với Google Images sẽ được đưa ra trong vài ngày tới.

Theo Tinhte
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD