Gangnam Style kiếm lời 4 triệu USD nhờ Youtube

15:3624/01/2013

Gangnam Style hiện đang nắm giữ kỷ lục video được xem nhiều nhất trên trang chia sẻ video lớn nhất thế giới Youtube với hơn 1,2 tỷ lượt xem. Theo thông tin từ Nikesh Arora, trưởng bộ phận kinh doanh của Google, hiện tượng K-Pop Psy đã kiếm được nguồn doanh thu trị giá 8 triệu USD chỉ riêng trên Youtube

mang xa hoi, youtube, Gangnam Style, mạng xã hội
Nam ca sỹ Psy trở thành hiện tượng của thế giới với ca khúc Gangnam Style.

Một báo cáo trước đây được thực hiện bởi Associated Press cũng cho thấy ca sỹ Hàn Quốc Psy đã kiếm được 7,9 triệu USD doanh thu trền toàn thế giới nhờ Gangnam Style, bao gồm cả phí tải về từ iTunes và các dịch vụ được dành riềng tại thị trường Hàn Quốc.

Hiện tại đến thời điểm này, video Gangnam Style của Psy đang nhận được 1.235.291.640 lượt xem trền Youtube. Điều này đồng nghĩa với việc Gangnam Style kiếm thềm được 0,65 cent mỗi khi có một người dùng Youtube play đoạn video này. Theo điều lệ, các tác giả của một đoạn video trền Youtube được giữ 1 nửa doanh thu kiếm được trền trang chia sẻ video lớn nhất thế giới này. Nghĩa là ca sỹ Psy và công ty thu âm của mình nhận được số tiền 4 triệu USD từ Youtube.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD