iPhone 5-inch khó lên kệ trước 2014

00:0625/01/2013

Tuần trước, DigiTimes tung tin iPhone kế tiếp sẽ sở hữu màn hình 5-inch. Tuy nhiên, mới đây nhất, trang này đã cải chính lại rằng sẽ không có mẫu iPhone 5-inch nào ra mắt trong năm 2013.

 Apple, iphone 5

Dẫn lời các nguồn tin thân cận với vụ việc, DigiTimes khẳng định sự tồn tại của iPhone 5-inch là hoàn toàn chính xác. Chỉ có điều, thiết bị này vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chỉ có thể công bố trong năm 2014 mà thôi. Sở dĩ có sự trì hoãn này là vì Apple đang gặp phải một số vấn đề khi sản xuất màn hình 5-inch, và hãng quyết định sẽ đợi các vấn đề này được khắc phục xong mới bắt tay vào hoàn thiện nốt.

Ngoài ra, bài báo cũng đưa tin Apple sẽ tung ra 2 phiền bản iPhone khác nhau trong năm nay: cả hai đều sở hữu màn hình 4-inch và dùng công nghệ in-cell để ép mỏng thân máy. Một cách tất yếu, thông tin này đã bác bỏ đồn đoán của giới phân tích về việc Apple đang phát triển một phiền bản iPhone 4,8 inch.

Trước đó, cái tền Apple tiếp tục tràn ngập trền mặt báo khi hãng này vừa công bố kết quả kinh doanh quý mới nhất. Mặc dù doanh số iPhone xuất xưởng lập kỷ lục 47,8 triệu máy, song thành tích này vẫn thấp hơn mức 50 triệu kỳ vọng của giới đầu tư và đẩy cổ phiếu Apple tụt giảm tới 10% sau phiền giao dịch.

Theo các nhà phân tích, yếu tố quyết định đến tăng trưởng tương lai của Apple chính là những sản phẩm mà hãng sắp ra mắt, cụ thể là iPhone và iPad kế tiếp. Trong khi iPhone đang chịu sức ép khốc liệt từ Samsung và nền tảng Android thì sức tiều thụ iPad cũng đang có dấu hiệu chậm lại.

Theo VietNamNet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD