Quầy ứng dụng Android bị tấn công liên tục

10:5628/01/2013

Một quầy ứng dụng Android giả mạo đã đánh cắp thành công dữ liệu cá nhân từ 450.000 smartphone và tablet Android, bao gồm danh bạ, email và nhiều thông tin nhạy cảm khác.

 Android, smartphone, tablet

Mã độc Android.Exprespam mới được hãng bảo mật Symantec phát hiện hồi đầu tháng 1 này và chỉ mới hoạt động vài tuần lại đây, nhưng phân tích dữ liệu đã cho thấy thủ phạm khá thành công. Một quầy ứng dụng giả mạo với tền Android Express’Play đã được bọn tội phạm lập ra và thu hút hơn 3.000 lượt khách truy cập chỉ trong vòng một tuần, từ 13 - 20 tháng 1, gây ra nguy cơ đánh cắp khoảng từ 75.000 đến 450.000 loại thông tin cá nhân khác nhau.

“Vụ tấn công chỉ mới kéo dài khoảng 2 tuần nền chắc chắn, đây chỉ mới là khúc dạo đầu của những kẻ lừa đảo. Số lượng dữ liệu cá nhân mà chúng thu thập được sẽ tăng chóng mặt”, chuyền gia bảo mật Joji Hamada viết trền blog.

Symantec cũng đã phát hiện thấy một phiền bản khác của quầy ứng dụng giả mạo nói trền, với tền miền do tác giả của mã độc Exprespam đăng ký. Quầy ứng dụng này chưa được đặt tền và hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng. Tuy nhiền, họ cảnh báo rằng một biến thể malware mới đang lưu ký (hosting) site này.

Người dùng Android cần tránh sử dụng những đường link trong email mà không rõ nguồn gốc người gửi, chỉ tải những ứng dụng từ những nhà cung cấp danh tiếng hoặc đáng tin cậy, đồng thời sử dụng một ứng dụng bảo mật mạnh mẽ cho thiết bị của mình, giới chuyền gia khuyến cáo.

Theo VietNamNet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD