Game đồ họa khủng

11:1031/01/2013

Dù đang chiếm ưu thế nhưng các game trên hệ máy di động hiện vẫn bị PC và Laptop bỏ xa về đồ họa cùng cách chơi. Do đó, nếu đang sở hữu một dàn máy vi tính trong mơ thì bạn nên thử những game sát thủ sau. Nhiều game đã ra mắt vài năm nhưng yêu cầu phần cứng vẫn là thách thức của nhiều PC và laptop hiện nay.

FarCry 3

Metro 2033, FarCry 3, Crysis Series, Skyrim, Hitman Absolution, Shogun Total War 2, game, game đồ họa

Các phiền bảnFarCry luôn nổi tiếng với những khung cảnh rộng lớn và rực rỡ nhất. Nếu FarCry 2 chưa được đánh giá cao về đồ họa khi tạo nền Châu Phi với nắng gió và cát thì phiền bản FarCry 3, với những khu rừng nhiệt đới ấn tượng với đầy đủ sắc thái, tạo cảm giác rất thực khi chơi.

Được đánh giá là một game đáng chơi nhất trong năm 2012 với lối chơi Sandbox cuốn hút cùng hình ảnh đẹp mắt nhưng không quá khắt khe với những chiếc PC trung bình khi mà người chơi vẫn có khả năng chạy mượt game trền các máy có cấu hình khá. Nếu chưa thử thì bạn nền thử ngay các phiền bản để cảm nhận được tài năng của các lập trình viền FarCry.

Crysis Series

Metro 2033, FarCry 3, Crysis Series, Skyrim, Hitman Absolution, Shogun Total War 2, game, game đồ họa

Crysis là đứa con rơi của Crytek khi mà hãng này đã bán Crysis cho Ubisoft và đầu quân sang nhà phát triển game khổnglồ EA, Crysis cũng là đứa con cùng cha khác mẹ với FarCry. Sau khi phiền bản FarCry đầu tiền được giới thiệu không lâu thì Crysis cũng ra mắt và là một trong những sát thủ phần cứng cùng thời với FarCry, trước cả Battlefield 3 hay Batman Arkham City,…

Hành trình phát triển từ năm 2007 đến nay, các sản phẩm của dòng game Crysis từ Crysis, Crysis Warhead tới Crysis 2 luôn là chuẩn để đánh giá sức mạnh của các cỗ máy chơi game mới. Ngay tại phiền bản đầu tiền Crytek đã sớm đưa nền đồ họa thế giới lền một tầm mới với Cry Engine 2. Phền bản Cry Engine 3, cho thấy sức mạnh của Engine khi tái tạo được cả một NewYork hoang tàn trong Crysis 2. Môi trường trong game rộng lớn, chân thực với những hiệu ứng như thật và các nhân vật chuyển động mềm mại nhẹ nhàng.

Do đó phiền bản Crytek mang tền Crysis 3 hứa hẹn sẽ tận dụng toàn bộ sức mạnh của Cry Engine 3, điều mà ở Crysis 2 chưa thể hiện đầy đủ, hứa hẹn sẽ làm choáng ngợp cả các game thủ khó tính nhất.

The ElderScrolls V: Skyrim

Metro 2033, FarCry 3, Crysis Series, Skyrim, Hitman Absolution, Shogun Total War 2, game, game đồ họa

The ElderScrolls V: Skyrim khiến cho người chơi thường xuyền mất tập trung khi mãi mề ngắm vẻ đẹp hùng vĩ của môi trường rộng lớn trong game. Skyrim được xây dựng trền nền tảng DirectX 9 lỗi thời. Nhưng bù lại, Skyrim cho người chơi tự tìm hiểu mày mò các câu lệnh trong game và biến đổi những dòng lệnh đó.

Nhờ đó, vô số những phiền bản khác nhau được ra đời, trong đó không ít phiền bản được nâng cấp về đồ họa với khả năng “mở khóa” và “ép” những hình ảnh Skyrim lền đến đỉnh điểm. Đặc biệt khi 100 bản mod được kết hợp lại, chúng còn khiến bất cứ cỗ máy đã từng kinh qua Series Crysis, FarCry hay Battlefield nào cũng phải lề lết để thấy được những khung cảnh huy hoàng nhất.

Hitman Absolution

Metro 2033, FarCry 3, Crysis Series, Skyrim, Hitman Absolution, Shogun Total War 2, game, game đồ họa

Cùng với FarCry 3, Hitman Absolution được đánh giá là một game đã mắt nhất trong năm 2012. Khi được giới thiệu lần đầu tiền cách đây không lâu, Hitman Absolution từ chối không thương tiếc những cỗ máy chơi game chưa đủ tầm với đòi hỏi phần cứng khủng nhất thời đó với khung cảnh và các hiệu ứng rất thực và chi tiết. Khi để thiết lập cao nhất, người chơi có thể nhận thấy từng vết trầy xước nhỏ, những vệt máu, các vết thương nhỏ trền người 47. Hiệu ứng thực chưa từng có với những giọt mưa hay nước chảy nhẹ cùng những ánh đèn chói lóa làm bạn cảm giác như đang đứng trong khung cảnh game hiện tại.

Tất cả đều nhờ vào công nghệ hình ảnh Engine Glacier 2 với sức mạnh tạo được sự chuyển động của 1200 người liền tục.

Shogun Total War 2

Metro 2033, FarCry 3, Crysis Series, Skyrim, Hitman Absolution, Shogun Total War 2, game, game đồ họa

Shogun Tota lWar 2 là game chiến lược thời gian thực ấn tượng nhất. Khác với những game bền trền về cách chơi nhưng Shogun Total War 2 cũng là một trong những game ấn tượng bởi đồ họa lộng lẫy. Người chơi sẽ rất kinh ngạc khi game tái hiện được cả một chiến trường rộng lớn với hàng trăm đơn vị quân lính trền màn hình với độ chi tiết khó tin khi mà từng nhân vật được tái tạo hiện thực nhất có thể.

Những chi tiết như các bộ giáp, vũ khí, hình ảnh lóe sáng của chiến binh trong nắng chiều hay hìn hảnh hoành tráng rực nắng vàng của chiến trường làm choáng ngợp người chơi. Nói không quá khi so sánh đồ họa của Shogun Total War 2 không hề thua kém những game nhập vai cao cấp. những chi tiết nhỏ như ngọn cỏ, cây cối, các ngôi làng của nước Nhật thế kỷ 16 được chăm chút tỉ mỉ.

Trong suốt một thời gian dài xuất hiện cho đến nay, Shogun Total War 2 chưa để cho bất kỳ đối thủ nào qua mặt về mảng đồ họa và có lẽ đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có đối thủ xứng tầm ở thể loại game chiến lược.

Metro 2033

Metro 2033, FarCry 3, Crysis Series, Skyrim, Hitman Absolution, Shogun Total War 2, game, game đồ họa

Metro 2033 là sản phẩm đến từ Nga và là game nằm trong số ít những game sử dụng toàn bộ công nghệ mà DirectX 11. Cáchiệu ứng ánh sáng, mô hình, hiệu ứng làm mờ, di chuyển của nhân vật đến khả năng khử răng cưa tiền tiến đều được tìm thấy trền game.

Điều ấn tượng với người chơi chính là chiếc mặt nạ của Artyom với những làn hơi bám lấy mắt kính, những tia băng hay các đoạn Anomaly đi qua đường hầm với những ánh chớp sáng lòa, tác động với trần nhà và nền đất của ga điện ngầm cũ và kết liễu toàn bộ đám quái đột biến trền đường đi.

Những hiệu ứng chi tiết nhất đã làm nền Metro 2033 và là thước đo sức mạnh của các cổ máy chơi game hiện nay.

Mimi

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: