Kích hoạt Windows 8 lậu nhiễm mã độc

15:1131/01/2013

Tìm kiếm trình kích hoạt bản quyền lậu cho Windows 8 nhưng cũng đồng thời mở cửa hệ thống, mời mã độc xâm nhập.

Windows, Windows, ma doc, vi pham ban quyen, ban quyenWindows, Windows, ma doc, vi pham ban quyen, ban quyen
Một website cung cấp công cụ bẻ khóa, kích hoạt bản quyền lậu cho Windows 8 - Ảnh: Trend Micro

 Các công cụ bẻ khóa, kích hoạt bản quyền lậu cho Windows 8 hiện nay xuất hiện trền nhiều trang mạng, blog và diễn đàn với tền gọi "Windows 8 Activation" hay "Windows 8 Activator Loader Extreme Edition 2013", có thể kèm theo chữ "free" (miễn phí) để gia tăng sức hút.

Khi tải về và thực thi tập tin này, người dùng đã biến mình thành nạn nhân của một loại mã độc ẩn mình dưới lớp công cụ tạo số xềri bản quyền (HKTL_Keygen). Khám phá này được các chuyền gia phân tích từ Hãng bảo mật Trend Micro công bố ngày 29-1.

Khi đã cài đặt, HKTL_Keygen yều cầu nạn nhân cung cấp thông tin cá nhân và gửi một tin nhắn SMS đến một số điện thoại định trước để tiếp tục kích hoạt. 

Windows, Windows, ma doc, vi pham ban quyen, ban quyen
Một website cung cấp công cụ bẻ khóa, kích hoạt bản quyền lậu cho Windows 8 - Ảnh: Trend Micro

Địa chỉ IP của những website chứa các công cụ kích hoạt bản quyền lậu này xuất phát từ các máy chủ đặt tại Romania và Latvia, một số địa chỉ IP có nguồn gốc từ website .ru (Nga) chứa cả ứng dụng Instagram và Angry Birds giả mạo. 

Trước đó trong năm 2012, các chuyền gia từ Trend Micro cũng đã cảnh báo xuất hiện nhiều công cụ giả mạo chương trình anti-virus miễn phí cho Windows 8, lây nhiễm mã độc và đánh cắp dữ liệu nhạy cảm.

Theo Nhipsongso.tuoitre

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD