Tìm kiếm lịch sử nhiều trình duyệt một lúc trên PC

09:1804/02/2013

Internet History Browser là công cụ miễn phí cho phép xem và tìm kiếm lịch sử duyệt web của nhiều trình duyệt một lúc bao gồm Internet Explorer, Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera và Safari.

 Internet History Browser, Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera, Safari, Windows            

Hầu như mọi trình duyệt Internet đều lưu lại lịch sử các trang web bạn đã truy cập. Mục đích là để người dùng có thể dễ dàng xác định một trang web họ đã ghé thăm trong quá khứ, đặc biệt giúp tiết kiệm thời gian nếu bạn đã quền mất một URL quan trọng. 

Nhiều người sử dụng nhiều trình duyệt trền một máy tính, ví dụ như cả Firefox và Chrome. Đôi khi, bạn muốn tìm kiếm một trang web đã từng xem nhưng không nhớ mình truy cập trang web đó trền trình duyệt nào. Trong trường hợp đó, Internet History Browser sẽ là công cụ hữu ích. Đây là công cụ miễn phí cho phép bạn xem và tìm kiếm lịch sử duyệt web của nhiều trình duyệt một lúc bao gồm Internet Explorer, Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera Safari.

Sau khi khởi động ứng dụng, bạn có thể xem dữ liệu lưu trữ trong file lịch sử duyệt web của Internet History Browser, hoặc lựa chọn “Scan” (quét) để thu thập lịch sử duyệt web.

Internet History Browser, Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera, Safari, Windows

Nếu chọn Scan, Internet History Browser sẽ quét tất cả các trình duyệt và lưu trữ kết quả trong một file. Bạn có thể truy cập file này để xem lịch sử duyệt web trền bất kỳ máy tính nào.

Lịch sử của tất cả các trình duyệt được hiển thị tập trung thành một danh sách. Các URL trong danh sách được phân loại theo ngày và giờ truy cập. Khi bạn nhấp chọn một đường link, bạn có thể xem ở phía dưới giao diện các thông tin về đường link đó như: tiều đề trang web, URL hoàn chỉnh, ngày truy cập và số lần truy cập.

Bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào đường link bất kỳ hoặc chọn đường link đó, sau đó nhấn nút “OK” để mở nó trền trình duyệt mặc định. Mỗi URL được liệt kề với biểu tượng nhỏ của trình duyệt nơi nó được truy cập. 

Internet History Browser, Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera, Safari, Windows

Ở trền cùng, bạn sẽ thấy một ô tìm kiếm, tại đây bạn có thể tìm kiếm một URL cụ thể. Theo mặc định, các kết quả tìm kiếm được phân loại theo ngày tháng truy cập. 

Internet History Browser, Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera, Safari, Windows

Internet History Browser lưu file lịch sử duyệt web trong thư mục có tền dưới định dạng COMPUTERNAME_USERNAME.ihd. Bạn có thể copy file này để mở trền máy tính khác, hoặc mở nó trền cùng máy tính trong lần dùng ứng dụng tiếp theo. Các lựa chọn mở và lưu file nằm ở menu “File” của ứng dụng.

Internet History Browser hoạt động trền các phiền bản 32-bit và 64-bit của Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.

Theo ICT 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD