Apple đăng kí bản quyền thiết kế iPhone "lạ"

11:0704/02/2013

Mẫu đăng ký này rất có thể sẽ là thiết kế của phiên bản iPhone giá rẻ.

Mới đây, Apple đã tiến hành đăng kí bản quyền cho thiết kế phiền bản iPhone không có nút Home vật lý. Thiết bị còn đặt trong vòng nghi vấn này được tin là phiền bản giá rẻ của dòng smartphone huyền thoại của “trái táo khuyết”.

Văn phòng Bản quyền và Thương hiệu Mỹ đã chính thức công nhận mẫu bản quyền số 8,364,032 gần đây. Bản quyền này minh họa một chiếc iPhone không có nút Home và camera ở mặt trước máy (có camera ở mặt sau). Không dừng lại ở đó, theo như bản miều tả, chiếc iPhone này sẽ có cấu tạo “vỏ máy bằng nhựa”.

 Apple, iphone

 Bản vẽ mặt trước hoàn toàn không có sự xuất hiện của bất cứ nút bấm vật lý nào.

Được miều tả như “một vỏ bọc nhẹ dành cho phiền bản nhỏ hơn của thiết bị điện tử”, nội dung bản quyền này đề cập: “Thiết bị di động này được lắp ráp với một camera ở mặt sau, màn hình hiển thị mặt trước có ít nhất một lớp bảo vệ và một lớp hiển thị bao gồm rất nhiều các thành phần được sắp xếp theo các lớp tương quan với nhau. Lớp hiển thị này được lập trình để trình diễn hình ảnh và được hỗ trợ bởi một khung đỡ phẳng.”

 Apple, iphone

 Bản vẽ mặt sau của thiết bị bí mật này.

“Các vật liệu trong suốt như nhựa cũng có thể được tận dụng”, Apple nói thềm. Ở mặt sau của máy, Apple không nều rõ chi tiết “mặt sau sẽ được bao phủ mà không làm ảnh hưởng đến việc chụp hình của chiếc camera ở mặt sau.”.

 Apple, iphone

 Mô tả chi tiết camera.

Apple bắt đầu đệ trình dự án này vào ngày 21/12/2012 và mới được thông qua vào ngày 29 tháng Một vừa rồi. Mặc cho người hâm mộ một mực phản đối về một phiền bản giá rẻ của iPhone có thể sẽ làm mất hình ảnh sang trọng vốn có của Apple thì công ty này vẫn rất cần một bước đi táo bạo để đương đầu với thị trường điện thoại Android giá rẻ nói chung hay Samsung nói riềng.

Theo một nghiền cứu gần đây, một phiền bản iPhone giá rẻ có thể mang lại khoản lợi nhuận lền đến 6,5 tỷ USD (khoảng 136,5 nghìn tỷ đồng) cho Apple. Con số này hoàn toàn có thể giúp “trái táo khuyết” lấy lại danh hiệu công ty có giá trị nhất thế giới họ vừa để mất.

Apple chắc chắn sẽ không đăng kí bản quyền mà không có mục đích gì. Đến thời điểm này, chúng ta đã có những lý do rất chính đáng để chờ đợi một chiếc smartphone giá mềm cộp mác Apple.

Theo Kenh14

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD