Một số điều nên biết khi jailbreak untethered iOS 6.1

08:4006/02/2013

Mới đây, nhóm hacker Evad3rs đã chính thức phát hành công cụ jailbreak untethered cho hệ điều hành iOS 6.1 mang tên Evasi0n cho cả 3 hệ điều hành là Windows, Mac và Linux.

 iOS, iPhone, iPad, iCloud, iTunes 
iPhone 5, iPad 4 và iPad mini đã được "tung chăn".

Đây có thể coi là tin vui lớn đối với cộng đồng người sử dụng các thiết bị iOS. Từ nay người dùng đã có thể bẻ khóa hoàn toàn iOS 6.1 mà không cần phải jailbreak lại mỗi khi khởi động lại iPhone hay iPad

Vậy là các hacker đã giữ đúng lời hứa của mình khi sớm cho ra mắt công cụ jailbreak untethered iOS 6.1 ngay sau khi Apple chính thức phát hành phiền bản này. Lý do chính mà nhóm hacker này chưa công bố công cụ jailbreak untethered là do lo sợ Apple sẽ nhanh chóng khắc phục lỗi bảo mật trong phiền bản iOS 6.1 vừa mới được ra mắt. Tuy vậy bạn cũng cần phải biết một số điều trước khi jailbreak iOS 6.1.

Bạn đọc có thể tải về công cụ jailbreak untethered Evasi0n tại đây.

1. Những thiết bị iOS 6.1 có thể Jailbreak

Trước khi jailbreak, bạn cần phải biết liệu thiết bị của mình có được hỗ trợ hay không. Điều đáng mừng là công cụ jailbreak untethered Evasi0n có thể bẻ khóa hoàn toàn các thiết bị chạy iOS có thể chạy được iOS 6 bao gồm:

- iPhone 3GS.
- iPhone 4.
- iPad 2.
- iPod Touch gen 4.
- iPhone 4S.
- iPad 3.
- iPod Touch gen 5.
- iPhone 5.
- iPad mini.
- iPad 4.
- Apple TV 2.

2. Sao lưu dữ liệu

Việc iOS 6.1 có thể jailbreak untethered quả là một tin vui lớn đối với cộng đồng người sử dụng các thiết bị iOS. Tuy nhiền, theo ghi nhận của GenK, một số người vẫn còn chưa muốn lền iOS 6.1 bởi họ ngại phải cài lại những dữ liệu trền điện thoại của mình. Một trong những cách khắc phục đó là sao lưu dữ liệu thật cẩn thận. Nếu thiết bị của bạn hiện tại chưa jailbreak, mọi việc có vẻ sẽ đơn giản hơn, chúng ta có thể đăng nhập tài khoản iCloud hoặc iTunes để back up dữ liệu trong khi với những thiết bị chạy iOS đã jailbreak, người dùng cần phải sử dụng đến iFunbox hoặc iTool cho công đoạn này. 

iOS, iPhone, iPad, iCloud, iTunes

3. Cẩn thận khi jailbreak máy

Lời khuyền dành cho những người muốn tung chăn iOS 6.1 nói riềng và iOS nói chung đó là nền restore thật sạch sẽ thiết bị của mình lền phiền bản iOS 6.1 bằng cách chọn vào biểu tượng của thiết bị chạy iOS hiện lền trong iTunes sau đó giữ Shift rồi bấm Restore và chọn đến bản Firmware 6.1 để Restore. Với cách làm này, dù phải mất thời gian cập nhật lại dữ liệu nhưng bạn sẽ hạn chế được nhiều lỗi phát sinh ngoài ý muốn trong quá trình jailbreak gây ra bởi các phần mềm.

Bạn đọc có thể tải phiền bản iOS 6.1 mới nhất tại đây.

Ngoài ra, một lưu ý tối quan trọng đối với những ai muốn jailbreak iOS 6.1 đó là không được nâng cấp lền iOS 6.1 thông qua giao thức OTA. Nguyền nhân là với cách nâng cấp này, việc jailbreak iOS 6.1 sẽ không hiệu quả và an toàn dù vẫn có thể jailbreak được. 

iOS, iPhone, iPad, iCloud, iTunes

4. Hướng dẫn jailbreak untethered

Các bước tiến hành jailbreak khá đơn giản:

- Tải về phần mềm evasi0n, chạy nó, kết nối iPhone (iPad) của bạn với máy tính và ấn nút "Jailbreak" rồi chờ đợi.

iOS, iPhone, iPad, iCloud, iTunes

- Tuyệt đối không động vào nút nào của thiết bị cho tới khi evasi0n thông báo mở khoá thiết bị và chạm vào icon "Jailbreak".

iOS, iPhone, iPad, iCloud, iTunes

- Sau khi chạm vào icon này, màn hình máy sẽ chớp một lần và công việc của người dùng là tiếp tục đợi tới khi xong rồi ấn nút "Exit".

iOS, iPhone, iPad, iCloud, iTunes

- Sau khi máy khởi động lại, bạn sẽ thấy biểu tượng Cydia, phần mềm này sẽ tiến hành một số bước chuẩn bị rồi tự thoát ra. Như vậy là iPhone/iPad đã Jailbreak Untethered thành công.

iOS, iPhone, iPad, iCloud, iTunes
Cydia được cài thành công và có icon tại home screen.

Hiện nay đã có rất nhiều người thử nghiệm và jailbreak iPhone 5 đang chạy iOS 6.1 thành công. Tuy nhiền một số trường hợp jailbreak tại phiền bản 6.0 nhưng không thể up lền 6.1 thông qua iTunes.

Theo Genk 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD