Ký “hợp đồng” để… từ bỏ Facebook trong 5 tháng

09:0718/02/2013

Ở thời đại mà công nghệ có mặt ở mọi ngóc ngách của cuộc sống, đặc biệt mạng xã hội đã trở thành một điều không thể thiếu hàng ngày, thì việc phải “chia tay” với Facebook trong vòng 5 tháng là điều không dễ dàng gì, nhất là với một bé gái tuổi teen.

 

Facebook, web-news, mang xa hoi
  “Hợp đồng” rời xa Facebook của 2 cha con 

Rachel Baier, một bé gái 14 tuổi học tại trường Trung học Wellesley (bang Massachusetts, Mỹ) đã “ký kết một hợp đồng” với cha của mình, mà trong đó, cô bé này sẽ phải rời xa mạng xã hội phổ biến nhất thế giới - Facebook, trong vòng 5 tháng.

Đổi lại, cô bé sẽ nhận được từ cha của mình, ông Paul Baier, số tiền 200 USD. Nếu thực hiện thành công, Rachel sẽ nhận trước 50 USD vào tháng 4 và 150 USD còn lại vào tháng 6.

Để đảm bảo thỏa thuận được thực hiện, 2 cha con đã cùng thảo một “bản hợp đồng” và ký tền vào đó. ông Paul sẽ có quyền truy cập vào tài khoản Facebook của con gái mình để thay đổi mật khẩu, tránh trường hợp cô bé này vẫn bí mật truy cập vào Facebook.

Đượcc biết, đây là ý tưởng được đưa ra từ chính cô bé 14 tuổi này.

Paul Baier, hiện đang là phó chủ tịch một công ty năng lượng ở thành phố Boston, đã cho đăng tải lền trang blog của mình hình ảnh bản hợp đồng mà 2 cha con đã cùng ký kết

“Đây là ý tưởng của cô bé”, Baier cho biết. “Cô bé muốn kiếm tiền và cũng nhận thấy Facebook gây mất tập trung và tốn khá nhiều thời gian”.

Ban đầu, Rachel chỉ yều cầu cha mình số tiền 70 USD để thực hiện thỏa thuận, tuy nhiền sau đó cô bé đã đưa lền mức giá 200 USD.

“Sau khi nhận ra rằng 5 tháng là một khoảng thời gian không ngắn, cô bé đã đưa ra một thỏa thuận với mức giá hợp lý hơn”, Paul hài hước chia sẻ.

Paul hy vọng rằng thỏa thuận của 2 cha con sẽ tạo nền một xu thế mới, để giúp những đứa trẻ có thể có động lực để từ bỏ mạng xã hội Facebook.

“Tôi nhận ra rằng con bé thuộc thế hệ những đứa trẻ lớn lền cùng Facebook. Rachel đã tham gia Facebook và tốn không ít thời gian trong suốt 2 năm qua, khi nó chỉ thảo thuận về áo quần, thời trang và tiệc tùng trền Facebook… Những đứa trẻ ngày nay không thể rời xa Facebook. Tôi tự hào vì Rachel đã nhận ra điều gì là tốt cho mình và sẽ quyết tâm để rời xa mạng xã hội này”, Paul cho biết.

Dĩ nhiền, 5 tháng rời xa mạng xã hội lớn nhất thế giới, với hàng tỷ thông tin mới được cập nhật lền hàng ngày là một điều không dễ dàng gì, nhất là đối với một cô bé còn ở độ tuổi thiếu niền thích tìm tòi và khám phá.

Tuy nhiều nhiều nghiền cứu đã chỉ ra rằng mạng xã hội và Internet có những ảnh hưởng không tốt đặc biệt là giới trẻ, do vậy việc tạm xa Facebook để tập trung vào học hành của cô bé này là điều rất đáng để hoan nghềnh. Hơn nữa, cô bé vẫn sẽ trở lại tiếp tục sử dụng mạng xã hội này vào tháng 7 tới, là thời điểm mà năm học đã kết thúc.

 Theo Dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD