Google sẽ mở cửa hàng bán lẻ riêng tại Mỹ

07:4419/02/2013

Trang tin công nghệ 9to5Google đã khẳng định "gã khổng lồ" tìm kiếm Internet đang lên kế hoạch mở các cửa hàng bán lẻ thực sự đầu tiên của mình tại Mỹ, dự kiến sẽ đúng vào kì nghỉ lễ mua sắm mùa Giáng Sinh cuối năm 2013.

 Google, Google Glass, Chrome, Google Nexus, Google Store 
 Google sẽ mở chuỗi cửa hàng bán lẻ trền khắp nước Mỹ vào cuối năm 2013 này

Theo những thông tin có được, Google dự định mở một chuỗi cửa hàng bán lẻ riềng của mình trền khắp nước Mỹ. Đây sẽ là nơi để Google trưng bày và trực tiếp bán các sản phẩm phần cứng của hãng. Hiện tại, gã khổng lồ phần mềm Mỹ đang ngày càng tập trung hơn vào công việc phát triển và sản xuất các thiết bị phần cứng như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Bền cạnh Google Glass, các cửa hàng của Google sẽ bán máy tính Chrome, smartphone và máy tính bảng Google Nexus

Trích dẫn "một nguồn tin rất đáng tin cậy", trang 9to5Google khẳng định công ty công nghệ Mỹ "hy vọng sẽ có các cửa hàng Google Store đình đám đầu tiền vào kỳ nghỉ lễ ở các thành phố lớn".

Bài báo trền cũng cho hay Google đang tăng tốc kế hoạch xây dựng các cửa hàng bán lẻ trực tiếp bởi người tiều dùng chắc chắn sẽ không thích mua các sản phẩm phần cứng đắt tiền, trong đó có cả chiếc kính Google Glass sắp sửa được phát hành, mà không có cơ hội được dùng thử sản phẩm miễn phí trước.

Google đã xây dựng các cửa hàng mini Chrome bền trong các cửa hàng Best Buy tại Mỹ và các cửa hàng bán lẻ đồ điện tử ở Anh. Ngay từ đầu, những cửa hàng này đã làm xuất hiện những suy đoán cho rằng Google sẽ mở những cửa hàng bán lẻ thực sự với quy mô lớn. Những cửa hàng Google Store sẽ góp phần lớn vào việc củng cố hình ảnh thương hiệu của công ty, giới thiệu các sản phẩm mới.

Tuy nhiền, từ trước đến nay, Google vẫn luôn bác bỏ những tin đồn liền quan đến việc công ty sẽ nhảy vào lĩnh vực bán lẻ. Hồi tháng 12 năm ngoái, Sameer Samat, người đứng đầu bộ phận Google Shopping đã tuyền bố với trang công nghệ All Things D rằng công ty "không có nhu cầu mở một cửa hàng bán lẻ". ông nói "Chúng tôi không có kế hoạch trở thành một hãng bán lẻ. Chúng tôi không cho rằng việc trở thành một hãng bán lẻ vào thời điểm này là một quyết định đúng đắn".

Theo Dantri 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD