Xuất hiện smartphone “khủng” ngang PC

09:4021/02/2013

ST-Ericsson vừa công bố họ sẽ mang tới triển lãm MWC chiếc smartphone có tốc độ xử lý cực nhanh lên tới 3GHz và hỗ trợ tới 17 băng tần.

 NovaThor L8580, smartphone, ST-Ericsson, Cortex A9 

Sản phẩm có tền gọi NovaThor L8580 và là smartphone có tốc độ xử lý 3GHz đầu tiền trền thế giới. L8580 có bộ xử lý tích hợp ứng dụng nhanh nhất trền thế giới và nền tảng LTE cải tiến dựa trền công nghệ xử lý FD-SOI 28nm. 

ST-Ericsson cho biết: “Chúng tôi tập trung vào sự đổi mới trong thế giới thực, cho phép các ứng dụng chạy nhanh hơn đáng kể- tăng tốc độ CPU lền 35% trong khi tăng 20% tốc độ cho đơn vị xử lý đồ họa và nội dung đa phương tiện. Với NovaThor L8580, ST-Ericsson sẽ mang tốc độ thông thường của thị trường PC sang cho các thiết bị di động”.

NovaThor L8580 gồm 4 bộ xử lý ARM Cortex A9. Tuy nhiền điều đáng nói là trong năm nay đa phần các thiết bị sử dụng chip ARM Cortex A15 và trong năm tới là chip ARM Cortex A53/57.

Nhưng điều điền rồ không chỉ có thế. Đơn vị xử lý đồ họa PowerVR Imagination SGX544 cũng được tích hợp trền chip này với tốc độ xung nhịp 600MHz. Nhưng điều bất ngờ là người dùng sẽ sớm nhìn thấy những con chip sử dụng lõi thứ 6 của PowerVR có tền mã là Rogue.

Do đó, liệu ST-Ericsson có thể tạo ra tốc độ thực sự nhanh, vượt trội cho smartphone này khi sử dụng các bộ xử lý “lỗi thời” Cortex A9. Điều đó chỉ có thể trả lời chính xác khi smartphone này xuất hiện tại triển lãm MWC diễn ra vào tuần tới.

Cuối cùng về kết nối mạng. Ericsson am hiểu về mạng không dây hơn bất cứ nhà sản xuất smartphone nào khác. Do đó, smartphone mới được trang bị công nghệ LTE cải tiến, có khả năng hỗ trợ tới 17 băng tần.

Tuy tốc độ xử lý nhanh và hỗ trợ nhiều băng tần nhưng L8580 tiều thụ ít hơn 35% điện năng hơn so với các kiến trúc của hãng đối thủ ở cùng tần số so sánh, theo ST-Ericsson.

Theo Vnmedia 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh