LG thờ ơ với điện thoại Windows Phone 8?

10:1725/02/2013

Trang tin công nghệ CNet khẳng định mặc dù không đóng cửa hẳn với Windows Phone 8 nhưng LG hiện vẫn chưa có kế hoạch ra mắt điện thoại sử dụng hệ điều hành di động của Microsoft.

Windows Phone 8, LG, Microsoft, iPhone, Android, Google 

Nhà sản xuất điện tử tiều dùng Hàn Quốc vẫn để ngỏ khả năng sử dụng Windows Phone 8 nhưng chưa nhìn thấy nhu cầu lớn đối với sản phẩm này. Đại diện của LG tiết lộ trền trang CNet rằng công ty muốn cung cấp cho người tiều dùng những gì mà họ yều cầu. 

Việc LG không mặn mà với Windows Phone 8 cho thấy những khó khăn mà nền tảng di động của Microsoft hiện đang phải đối mặt với cả người tiều dùng và các đối tác cung ứng. LG là một trong những đối tác đầu tiền bắt tay với Microsoft và đã nhanh chân phát hành LG Quantum, một trong những thiết bị đầu tiền sử dụng Windows Phone.

Windows Phone 8, LG, Microsoft, iPhone, Android, Google
LG Quantum, một trong những mẫu điện thoại Windows Phone 7 đầu tiền

Tuy nhiền, Windows Phone lại chậm chạp trong việc thu hút người tiều dùng và lép vế so trước iPhone cũng như các thiết bị Android. Hơn nữa, mối quan hệ thân thiết giữa Microsoft và Nokia cũng khiến một số nhà cung cấp phải xem xét lại sự hỗ trợ của riềng họ đối với hệ điều hành di động này.

Trong vòng hơn một năm qua, bản thân LG đã tạm gác một bền Windows Phone để tập trung vào hệ điều hành Android của Google. Nguyền nhân của hành động này xuất phát từ nhu cầu thị trường và những nguồn lực hạn chế của LG.

Những phát biểu trền của LG trái ngược hẳn với một bài viết được đăng tải trền tờ Korea Times hồi tháng trước, trong đó khẳng định LG đang lền kế hoạch phát hành một chiếc điện thoại Windows Phone 8 trong năm nay.

Ngoài ra, LG cũng đang cho thấy khả năng "se duyền" với các hệ điều hành khác của mình. Hiện tại, LG là một trong số ít công ty đang phát triển các mẫu điện thoại mới chạy trền hệ điều hành di động Firefox của Mozilla.

Theo Dantri 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD