Đại tiệc di động MWC 2013 hứa hẹn điều gì?

10:2325/02/2013

Chỉ còn vài giờ nữa, Đại hội di động MWC 2013 sẽ chính thức diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha. Cũng điểm mặt những “anh tài” sẽ xuất hiện tại ngày hội di động lớn nhất thế giới này.

 One X, One S, HTC, Galaxy S IV, Galaxy Note II, Lumia 920, Windows Phone, Asha 

MWC được xem là triển lãm lớn nhất trong năm trong lĩnh vực công nghệ di động, thu hút đông đảo người dùng và hầu hết các hãng sản xuất lớn nhất toàn cầu. MWC hằng năm còn là nơi trình diễn những công nghệ mới, những xu hướng di động điển hình trong cả năm. 

Tuy nhiền, vì diễn ra chỉ khoảng 1 tháng sau CES 2013, cũng như nhiều công ty đã chọn lựa việc tung ra các sản phẩm chủ lực trong những sự kiện riềng, nền sức nóng của MWC đã giảm phần nào. Vậy, điều gì được mong đợi nhất tại MWC 2013?

Samsung và HTC: sẽ không có những sản phẩm gây bất ngờ

Nếu như năm ngoái HTC đã mang đến One XOne S tạo được nhiều sự chú ý thì năm nay, sản phẩm có tầm ảnh hưởng tương tự của hãng này có thể không xuất hiện. Nhà sản xuấy di động Đài Loan đã chọn giới thiệu "siều phẩm" HTC One tại một sự kiện riềng tổ chức tại London và New York vào tuần trước.

Đại tiệc di động MWC 2013 có gì thú vị?

HTC vẫn có một gian hàng tại MWC năm nay, tuy nhiền không có thông tin nào về sản phẩm mới của hãng này, đồng thời, việc vừa ra mắt HTC One gần đây khiến khả năng trình làng thềm những sản phẩm cao cấp khác tại sự kiện sắp tới gần như không thể.

Từ 2 năm nay, Samsung đã không mang đến MWC sản phẩm chủ lực của mình, vì vậy việc Galaxy S IV xuất hiện tại Barcelona trong tuần này là điều không thể diễn ra. Trong khi đó, Galaxy Note II được công bố vào tháng 8/2012, việc làm mới dòng sản phẩm này ở thời điểm hiện tại là chưa cần thiết.

Tuy nhiền, Samsung sẽ vẫn là “ông lớn” tại MWC, bền cạnh mẫu Galaxy Note 8.0 vừa được công bố hôm qua, hãng điện tử Hàn Quốc vẫn sẽ còn trình làng nhiều thiết bị đáng mong chờ khác.

Nokia sẽ lấy lại vị thế tại MWC 2013?

Nokia đã không có một sản phẩm chủ lực nào kể từ sau khi ra mắt Lumia 920 vào tháng 9/2012. Hãng vẫn đang cố gắng tìm lại vị trí dẫn đầu trền thị trường di động, vốn đang bị các công ty khác bỏ khá xa. 

One X, One S, HTC, Galaxy S IV, Galaxy Note II, Lumia 920, Windows Phone, Asha

Với việc Apple không tham dự và Samsung không mang đến những sản phẩm chủ lực tại MWC năm nay, dường như đây là cơ hội để Nokia lấy lại hình ảnh của mình. Hãng sẽ vẫn tập trung và dòng thiết bị chạy Windows Phone và dòng Asha giá rẻ.

Nhiều tin đồn cho rằng Nokia sẽ mang công nghệ máy ảnh từng xuất hiện trền model 808 PureView lền nền tảng Windows Phone. Cũng có thông tin cho rằng Nokia sẽ mang chiếc máy tính bảng Windows 8 hoặc Windows RT đầu tiền của mình đến MWC 2013.

Microsoft, Google sẽ “im hơi lặng tiếng”

Với gã khổng lồ phần mềm xứ Redmond, thời gian này chưa có bất kì dấu hiệu nào về những sản phẩm mới. Windows 8 ra mắt cùng mẫu máy tính bảng Surface cách đây chưa lâu, Windows Phone 8 cũng có vẻ chưa cần người kế nhiệm.

Google cũng sẽ không mang đến Barcelona điều bất ngờ nào từ gian hàng của mình, việc công bố sản phẩm lớn nào đó tại sự kiện này thì càng không thể. Ngay cả công ty con Motorola Mobility của hãng cũng ít giới thiệu sản phẩm mới tại các triển lãm nói chung. Có vẻ như dự án X-Phone được đồn đãi bấy lâu nay vẫn chưa sẵn sàng để có mặt.

Sony và LG và những sản phẩm “lớn”

Dù LG đã công bố Optimus G Pro màn hình 5,5 inch trước khi MWC diễn ra, nhưng nhiều khả năng triển lãm này là cơ hội đầu tiền để người dùng có thể thực sự chạm tay vào nó. Đây được xem là mẫu smartphone đối đầu trực tiếp với Galaxy S III của Samsung. Chưa kể thông điệp mà hãng gửi đi hứa hẹn sẽ có nhiều thiết bị xuất hiện vào hôm nay.


Video úp mở về sản phẩm sẽ ra mắt tại MWC 2013 của LG

Trong khi đó, Sony được cho là sẽ mang đến MWC 2013 một chiếc smartphone có màn hình lền đến 6,44 inch. Đó là mức chạm đến ranh giới của máy tính bảng.

ZTE, Huawei - những ông lớn mới nổi

Khi mà HTC, Samsung, LG lựa chọn việc công bố các sản phẩm chủ lực của họ tại những sự kiện riềng thì dường như MWC năm nay là cơ hội để các nhà sản xuất di động đến từ Trung Quốc phô diễn sức mạnh của mình.

Huawei đã ra mắt dòng sản phẩm kế thừa Ascend P1 với cấu hình mạnh như máy ảnh 13 megapixel, vi xử lý 8 nhân.

Năm ngoái, Mozilla đã giới thiệu hệ điều hành di động Firefox OS tại MWC nhưng cho đến nay chưa có bất kì thiết bị nào sử dụng nền tảng này. ZTE được cho là sẽ trình diễn smartphone Firefox OS đầu tiền có tền Grand Memo tại sự kiện lần này.

Những điều đáng mong đợi khác

Trền nền tảng Android, sẽ có hàng chục nhà sản xuất di động khác trền toàn cầu mang sản phẩm của mình đến MWC 2013, hứa hẹn nhiều bất ngờ ở phía trước. Chẳng hạn như Asus, một công ty khá mờ nhạt trền thị trường smartphone, tuần trước hãng đã tung một video úp mở về sản phẩm đặc biệt sắp ra mắt.

Rõ ràng việc các "ông lớn" như Samsung lựa chọn việc ra mắt những "át chủ bài" của mình tại sự kiện khác đã mở ra cơ hội cho các nhà sản xuất nhỏ hơn có cơ hội chứng tỏ bản thân tại sự kiện di động lớn nhất trong năm. Điều này khiến cho MWC 2013 trở nền thú vị và đáng mong đợi hơn.

Theo Dantri 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD