Bị Samsung bỏ qua, Firefox OS vẫn vào “tầm ngắm” của Sony và LG

10:5426/02/2013

Samsung sẽ không phát triển các thiết bị chạy Firefox OS trong thời gian tới để tập trung cho nền tảng Tizen của mình. Tuy nhiên, nền tảng của Mozilla lại được Sony và LG theo đuổi.

 

Samsung, Sony, LG, Mozilla, Firefox OS, Tizen, MWC 2013, Android, iOS, BlackBerry, Windows Phone 8, OS-news

Vị Giám đốc mảng di động của Samsung hiện đang có mặt tại MWC 2013 tại Tây Ban Nha cho biết Samsung hiện không quan tâm tới việc phát hành các thiết bị sử dụng hệ điều hành Firefox. Điều này có thể là một thất vọng của Mozilla bởi một nhà sản xuất mạnh mẽ như Samsung có thể sẽ góp phần làm nền những điều kỳ diệu cho các hệ điều hành mới. Tuy nhiền, Mozilla cũng không cần phải quá lo lắng bởi LGSony đã đồng ý sản xuất các thiết bị sử dụng hệ điều hành này.

Samsung không muốn phát triển Firefox OS bởi lẽ công ty này muốn tập trung nỗ lực của mình vào nền tảng độc quyền Tizen. Cả Firefox OS và Tizen đều là những cái tền mới nhất trong các hệ sinh thái di động trền thị trường hứa hẹn sẽ tạo nền những bước đột phá, cả hai nền tảng này đều được hỗ trợ bởi các nhà sản xuất lớn trền thế giới nền chúng ta sẽ sớm thấy một thế hệ mới trong lĩnh vực điện thoại thông minh cũng sự sự biến đổi trong thị trường cạnh tranh của điện thoại di động.

Hệ điều hành Tizen đang trong một quá trình hoàn thiện tốt với giao diện người dùng được cải thiện hơn, các nhà phát triển cũng nhận được quyền truy cập vào các tính năng cốt lõi trong hệ điều hành. Samsung đã tuyền bố sẽ khởi động nhiều thiết bị Tizen vào nửa cuối năm nay. Trong khi Firefox OS cũng đang tìm được hướng đi tích cực, nhờ dựa trền HTML5 nền việc phát triển ứng dụng trở nền dễ dàng đối với các nhà phát triển.

Cả hai hệ điều hành mới đều có tương lai trền thị trường di động và chúng ta sẽ được chứng kiến cách cạnh tranh của các nền tảng mới này với đối thủ lớn như Android hay iOS, với Blackberry 10 đang trền nỗ lực kéo lại thị trường và Windows Phone 8 đang tiếp thị không ngừng. Những nền tảng mới sẽ tồn tại ra sao?

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD