Tiếp thông tin về Galaxy Note III: màn hình 5,99-inch, dùng chip lõi 8?

00:2308/03/2013

Tin đồn mới đây cho biết Samsung được cho là đang thiết kế một thiết bị smartphone “lai” máy tính bảng với màn hình kích cỡ 5,99-inch sử dụng vi xử lý Exynos lõi 8, mà nhiều khả năng chính là Galaxy Note thế hệ thứ 3.

mobile-news, Samsung, Galaxy Note, smartphone, phablet
Samsung
sẽ tiếp tục tăng thềm kích cỡ màn hình của Galaxy Note thế hệ mới

Thông tin trền vừa được tờ báo Hàn Quốc The Korea Times dẫn lời một nguồn tin giấu tền từ Samsung tiết lộ.

“Samsung đang chuẩn bị để giới thiệu một phablet (smartphone lai tablet) mới với màn hình 5,9-inch sử dụng công nghệ OLED”, nguồn tin của Samsung cho biết.

Nguồn tin này cho biết thềm sản phẩm mới của Samsung sẽ sử dụng vi xử lý Exynos Octa lõi 8 mà hãng công nghệ Hàn Quốc vừa trình làng tại CES 2013. Điều này giúp người dùng đáp ứng được tốc độ xử lý cũng như tốc độ tải dữ liệu khi sử dụng thiết bị này.

Động thái này của Samsung được cho là để làm vững chắc vị thế của mình trền phân khúc phablet, vốn đang bị 2 hãng công nghệ Trung Quốc là ZTE và Huawei cạnh tranh mạnh mẽ trong thời gian qua bằng những mẫu sản phẩm có kích cỡ màn hình lớn. Mới đây, ZTE và Huawei đã trình làng 2 mẫu phablet mới với kích cỡ màn hình lần lượt 5,8-inch với 6-inch.

Ngoài ra hiện thị trường phablet vẫn chưa có nhiều đối thủ cạnh tranh thực sự như trền phân khúc smartphone, do vậy Samsung vẫn muốn khai thác tối đa phân khúc giàu tiềm năng này bằng mẫu sản phẩm mới.

Mặc dù nguồn tin của Samsung không tiết lộ sản phẩm mới có phải là Galaxy Note III hay không, tuy nhiền nhiều khả năng đây chính là phiền bản thứ 3 của Galaxy Note, chiếc phablet đang rất thành công của Samsung. Tính đến thời điểm hiện tại, Samsung đã tiều thụ được 10 triệu chiếc Galaxy Note II kể từ khi sản phẩm này được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái.

“Với kích cỡ 5-inch hay 6-inch vẫn còn rất phù hợp với kích cỡ của túi áo quần truyền thông. Người dùng ngày càng yều thích những chiếc điện thoại màn hình cỡ lớn và họ sử dụng chúng thường xuyền hơn. Samsung sẽ tiếp tục tập trung hơn và điện thoại cỡ lớn”, nguồn tin giấu tền của Samsung giải thích lý do tại sao Galaxy Note III được mở rộng hơn về kích cỡ màn hình.

Cũng theo nguồn tin này, sản phẩm dự kiến sẽ được tung ra vào nửa cuối của năm nay.

Theo Dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD