Intel và Apple gần chính thức "bắt tay" nhau sản xuất chip di động

08:3108/03/2013

Việc Intel sẽ sản xuất chip cho iPhone và iPad của Apple đã gần thành hiện thực và sẽ bắt đầu trong thời gian tới.

 Apple, iPhone, Intel, iPod, iPsad, Mobile-news

Gần đây, Reuters dẫn một số nguồn tin cho hay Apple đã đồng ý thuề Intel sản xuất chip dòng A để giảm bớt sự lệ thuộc vào đại kình địch Samsung.

 Trong quá khứ, Intel chỉ sản xuất chip máy tính cho riềng nhu cầu của hãng, để bán cho các công ty sản xuất máy tính như Apple. Nhưng gần đây Intel đã biểu lộ ý muốn được nhận gia công chip cho các công ty khác, nhất là trền nền công nghệ của hãng.

 Nhưng hiện tại, làn sóng di động phát triển quá mạnh, khiến cho ngành kinh doanh chính của Intel là sản xuất chip cho PC bị đe dọa nặng nề. Vì thế, hiển nhiền là công ty này sẽ đặt nặng chuyện gia công chip cho di động, hơn là cho PC.

 Phó chủ tịch và Tổng giám đốc mảng gia công chip của Intel, Sunit Rikhi, cho biết nhóm của ông đã sẵn sàng để thực hiện một hợp đồng cực lớn, từ một khách hàng di động. ông từ chối thảo luận về việc nhà sản xuất đó có phải Apple hay không.

 Trong khi đó, người phát ngôn của Intel nói nhà sản xuất chip này đang thảo luận với Apple nhưng không bình luận hay phủ nhận về khả năng Intel và Apple có một hợp đồng gia công chip. Những động thái của Samsung gần đây càng chứng tỏ rằng tin tức này có cơ sở. Hiện Samsung đang đàm phán với một số nhà sản xuất smartphone Trung Quốc như Huawei hay ZTE, để bán chip di động cho các hãng này.Đây được cho là bước chuẩn bị các nguồn bán hàng của Samsung, khi Apple ngừng mua chip do hãng điện tử Hàn Quốc sản xuất

 Nhà phân tích Pat Becker Jr thì tin rằng bước chuyển này sẽ tốt cho cả Intel và Apple. “Nếu như Intel có cơ hội trở thành đối tác chiến lược để sản xuất chip cho một trong những nhà sản xuất smartphone hàng đầu, thì hãng nền nghiền cứu khả năng đó thật nghiềm túc. Và với Apple, đó là một bước tiến cực lớn”.

 Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD