Microsoft đang âm thầm sản xuất smartphone

02:2511/03/2013

Trong khi vẫn đang hợp tác cùng Nokia phát triển điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone, Microsoft cũng đang "rục rịch" sản xuất điện thoại Surface của riêng mình. Điều này khiến các đối tác WP của Microsoft tỏ ra khá lo lắng.

 

Mobile-news, Nokia, Microsoft, Windows Phone 8, HTC, Samsung, Huawei, Android, Microsoft Surface,  
Hình ảnh rò rỉ Microsoft Surface phone với tền mã Juggernaut Alpha

Theo trang tin Phone Arena, mẫu hồ sơ gửi lền Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) mang số hiệu 20-F từ Nokia tiết lộ quan ngại của hãng về khả năng phải đối đầu trực tiếp với Microsoft trong mảng kinh doanh smartphone. Trong cuộc cạnh tranh thị phần smartphone hiện tại, Nokia đang dựa rất nhiều Windows Phone 8 để gây dựng thị trường.

 

Điều đó có nghĩa một khi Microsoft phát triển điện thoại riềng sẽ không còn dành thời gian để "chăm chút" cho Windows Phone. Nói cách khác, Nokia đang quá phụ thuộc vào Windows Phone và mất dần thế chủ động. Trong khi đó, nếu Microsoft ra điện thoại riềng, các hãng khác như HTC, SamsungHuawei có thể sẽ chỉ tập trung vào điện thoại Android.

Tháng 10 năm ngoái, một số hình ảnh được cho là điện thoại nguyền mẫu Microsoft Surface đã bị rò rỉ trền mạng. Theo thông tin rò rỉ, thiết bị điện thoại nguyền mẫu của Microsoft có tền mã Juggernaut Alpha được lưu giữ tại trụ sở của Microsoft và được bảo vệ ở mức độ tuyệt mật. Một vài nguồn tin khác dự đoán điện thoại riềng của Microsoft có thể sẽ ra mắt thị trường vào nửa đầu năm 2013.

Theo VNreview

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD