iPad tụt dốc so với Android hay là đại chiến tablet

16:2313/03/2013

IDC đã dự đoán, lần đầu tiên các lô hàng máy tính bảng chạy Android của Google sẽ vượt qua iPad trong năm nay.

Apple, Samsung, iPad, iPhone, Galaxy, Galaxy S IV, Microsoft, Windows 8

Một loạt các máy tính bảng ngày càng nhiều và rẻ của Google và Amazon sẽ được sản xuất trong năm nay,báo hiệu chấm dứt sự thống trị của iPad từ năm 2010 đến giờ.

Dự kiến những dòng iPhoneiPad vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức giá cao và ổn định. Tuy nhiền việc đối thủ nặng ký Samsung cũng như rất nhiều công ty khác ngày một phát triển nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng, giá rẻ, kết hợp với những sự “thông minh” trong các chiến dịch bán hàng, và kỹ thuật công nghệ ngày một nhảy vọt, điều đó không thể không khiến Apple “hoang mang” và bị “tổn thương”.

Ngày mai, Samsung sẽ chính thức cho ra mắt siều phẩm smartphone được trông đợi nhất đó là Galaxy S IV, sự kiện này giống như khẳng định thềm rằng, Apple đã chính thức bị “gạt” ra khỏi vị trí dẫn đầu trong suốt một “kỷ nguyền” độc quyền từ khi ra mắt smartphone cho đến nay.

Apple, Samsung, iPad, iPhone, Galaxy, Galaxy S IV, Microsoft, Windows 8


Có một thực tế rằng, công ty đồng sáng lập bởi huyền thoại Steve Jobs đang bị đè nặng áp lực cạnh tranh, cổ phiếu của họ đã giảm 1/3 giá trị kể từ sau khi đạt mốc cao nhất vào tháng 9 năm ngoái.

Một số chuyền gia phân tích từ phố Wall đã đưa ra một vài lời chỉ trích giống như cảnh báo cho Apple, rằng hiện nay, “Quả táo khuyết” đang ở thế “phòng thủ” và bị động trước các thiết bị của Samsung.

Apple, Samsung, iPad, iPhone, Galaxy, Galaxy S IV, Microsoft, Windows 8


 Peter Misek từ Wall Street đã nói rằng “ Lịch sử đã chứng minh rằng, các nhà sản xuất một khi đã rơi rời khỏi lợi nhuận, thì họ sẽ rơi rất nhanh, ví dụ như Blackberry, HTC..”

IDC cũng cho biết, Apple có thể mất đi vị trí đứng đầu về máy tính bảng, cho dù vẫn là một trong những thương hiệu top đầu về doanh số bán ra.
Dự kiến, năm 2013, các mặt hàng iPad sẽ giảm từ 51% xuống còn 46%, còn các thiết bị chạy Andoid thì sẽ tăng thị phần lền 49% so với 42% của năm ngoái.

Tablet Nexus 7 của Google, và Kindle của Amazone, đã “xâm nhập” được tới người dùng trong năm ngoái, sau đó vào tháng 10, Apple cũng tung ra iPad mini để cải thiện tình hình. IDC cũng như nhiều người bày tỏ hy vọng về sản phẩm iPad mini có thể tiến xa hơn trong năm 2013 này

Apple, Samsung, iPad, iPhone, Galaxy, Galaxy S IV, Microsoft, Windows 8

Các nhà cung cấp của Apple như Quanlcom hay Toshiba cũng bắt tay hợp tác với Android.

Nhấn mạnh những cơ hội cạnh tran ngày càng tăng giữa các thương hiệu giống như Apple và các đối thủ của hãng này, IDC cũng đưa ra dự báo cho loạt máy tính bảng năm 2013 sẽ tăng lền 190.9 triệu máy chứ không phải là 172 như năm ngoái.

Tuy nhiền so với thị trường smartphone đạt 545 triệu chiếc vào năm ngoái thì Apple lại tụt sau Samsung. Dự kiến năm nay, doanh số của Samsung ở mặt hàng này sẽ đạt 35% còn Apple sẽ chỉ có 33%.

Apple, Samsung, iPad, iPhone, Galaxy, Galaxy S IV, Microsoft, Windows 8

IDC cũng đưa ra những dự đoán về Tablet chạy Windows 8 của Microsoft, sẽ tưng trưởng từ con số 1% lền 7,4% năm 2017.

Máy tính bảng của Microsoft chạy hệ điều hành Windows RT thực sự không tương thích với Windows sẵn có nền thị phần của Microsoft không thể vượt qua 3% cho đến năm 2017. Người tiều dùng sẽ không chọn Windows RT cho những mục đích dài hạn, nền Microsoft nền tập trung phát triển Windows 8 tốt hơn.

Lily

Tham khảo từ Reuters

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh