Top 10 laptop nổi bật của Lenovo

08:4519/03/2013

Laptop của Lenovo từ lâu nổi tiếng với bàn phím tốt cùng độ bền cao. Không chỉ giữ vững và phát huy các điểm mạnh này, trong thời gian gần đây, Lenovo còn cho thấy họ còn có sự cải tiến ở nhiều mặt khác.

 Lenovo, Thinkpad, IdeaPad, Laptop-news 

Dưới đây là danh sách 10 mẫu laptop tốt nhất của Lenovo do trang Laptopmag bình chọn.

ThinkPad X1 Carbon

ThinkPad X1 Carbon (giá 40 triệu đồng tại Việt Nam) được đánh giá là chiếc ultrabook tốt nhất cho doanh nhân. Máy có tính di động cao với cân nặng chỉ 1,35 kg trong thiết kế 14 inch. ThinkPad X1 Carbon có thời lượng pin tốt, màn hình sáng, sắc nét nhờ độ phân giải 1600 x 900 pixel. Các điểm mạnh khác của sản phẩm gồm thời gian sạc pin cực nhanh, touchpad mượt mà, bàn phím thoải mái, webcam chất lượng tốt. Lenovo mới đây cũng bổ sung phiền bản màn hình cảm ứng cho X1 Carbon (tận dụng giao diện của Windows 8) với giá bán chềnh thềm khoảng 5 triệu đồng so với phiền bản màn hình thường.

IdeaPad Yoga

Lenovo, Thinkpad, IdeaPad, Laptop-news

Yoga là thiết bị lai giữa laptop và tablet của Lenovo. Điểm khác biệt của sản phẩm nằm ở sự linh hoạt của nó. Bạn có thể dùng máy ở rất nhiều chế độ khác nhau, từ chế độ của một chiếc laptop vỏ sò, tới chế độ gập theo dạng chiếc lều...IdeaPad Yoga (bản 13 inch, dùng chip Core i) trền thị trường Việt Nam có giá khởi điểm khoảng 27 triệu cho cấu hình cơ bản. IdeaPad Yoga 11 (dùng chip ARM) có giá 19,990,000 đồng.

Những điểm mạnh của sản phẩm là màn hình sắc nét, hiệu suất tốt, đồ họa tốt, bàn phím và touchpad thoải mái. Pin máy cũng tốt hơn so với các máy lai chạy Windows khác.

ThinkPad X230

Lenovo, Thinkpad, IdeaPad, Laptop-news

ThinkPad X230 (giá khởi điểm 806 USD) cho pin lền tới trền 20 tiếng nếu được trang bị thềm thỏi pin ngoài 9-cell. Tuy nhiền, với thỏi pin 9-cell có sẵn trền máy thì người dùng cũng đã có thời gian dùng máy lền tới 12 tiếng. X230 còn mạnh mẽ với chip Core i thế hệ 3, tiện lợi với bàn phím có đèn nền, cùng loa cho chất lượng âm thanh tốt.

IdeaPad Y580

Lenovo, Thinkpad, IdeaPad, Laptop-news

Lenovo IdeaPad Y580 có kích thước 15 inch và nổi bật với hiệu năng tốt, màn hình full HD, card đồ họa rời. Máy hướng tới người dùng game thủ. Y580 có giá khởi điểm 1039 USD với chip Ivy Bridge và card đồ họa rời Nvidia GTX. Các điểm mạnh khác của sản phẩm gồm bàn phím thoải mái, pin tốt, loa cho chất lượng âm thanh tốt.

IdeaPad U410

Lenovo, Thinkpad, IdeaPad, Laptop-news

IdeaPad U410 là chiếc ultrabook 14 inch nổi bật với màu vỏ màu đỏ rực rỡ. Máy có giá 743 USD với chip Core i5 và card đồ họa rời của Nvidia. U410 cũng được trang bị bàn phím AccuType của Lenovo, bộ loa stereo của Dolby. Mặc dù màn hình của máy không xuất sắc như các đối thủ, nhưng U410 khá mát khi chạy và cho thời lượng pin tốt hơn các ultrabook khác.

ThinkPad T430s

Lenovo, Thinkpad, IdeaPad, Laptop-news

ThinkPad T430s có khá nhiều điểm tương đồng với ThinkPad T430 nhưng tính di động cao hơn nhờ độ mỏng và trọng lượng được cắt giảm. Với giá khởi điểm 879 USD, chiếc laptop với cân nặng 1,81 kg này có nhiều ưu điểm như bàn phím tốt, màn hình độ phân giải cao, pin hơn 8 tiếng.

ThinkPad Edge E430

Lenovo, Thinkpad, IdeaPad, Laptop-news

ThinkPad Edge E430 là mẫu laptop giá rẻ (giá bán 571 USD) nhưng lại có nhiều ưu điểm nổi bật: bàn phím tốt, âm thanh tuyệt vời, pin trâu, đầu đọc thẻ dễ sử dụng, tính năng bảo mật tiện ích giúp bảo vệ dữ liệu người dùng.

IdeaPad Z580

Lenovo, Thinkpad, IdeaPad, Laptop-news

IdeaPad Z580 là chiếc laptop đa phương tiện được bán với giá khá hợp lý, 663 USD. Với chip xử lý Intel Core i5 xung nhịp 2,5 GHz, chiếc laptop 15 inch của Lenovo cho hiệu năng ổn định, đồ họa tốt, cấu trúc chắc chắn, cùng bàn phím thoải mái. Máy cũng khá mát trong quá trình chạy.

ThinkPad T530

Lenovo, Thinkpad, IdeaPad, Laptop-news

Chiếc laptop 15 inch dành cho doanh nhân này của Lenovo được trang bị vi xử lý Intel Core i5 cùng màn hình độ phân giải cao, lền tới 1600 x 900 pixel. Chip tốc độ cao đảm bảo hiệu năng tốt, còn màn hình độ phân giải cao giúp các nội dung hiển thị sắc nét đồng thời tiết kiệm không gian trền màn hình, thuận lợi cho người dùng trong việc đa nhiệm. Các điểm mạnh khác của sản phẩm là bàn phím tuyệt vời, pin tốt, các phần mềm được trang bị sẵn rất thích hợp cho người dùng doanh nhân. Hơi đáng tiếc trền một chiếc laptop 15 inch như thế này là một bàn phím số chuyền dụng.

ThinkPad T430

Lenovo, Thinkpad, IdeaPad, Laptop-news

ThinkPad T430 được trang bị bàn phím Precision cùng âm thanh công nghệ Dolby được cải tiến. Với giá bán 935 USD, ThinkPad T430 được trang bị pin 9-cell, chip Ivy Bridge cho pin và hiệu năng tốt. Touchpad mặc dù chưa xuất sắc, nhưng đổi lại point stick của máy thì lại rất tuyệt vời.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD