Microsoft giới thiệu cuộc thi "Cúp Sáng Tạo dành cho sinh viên"

20:3419/03/2013

Cuộc thi Imagine Kodu Challenge Cup do Microsoft tổ chức mang lại nhiều cơ hổi trải nghiệm và học hỏi cho những bạn trẻ yêu thích lập trình và công nghệ thông tin.

Tại Redmon, Washington ngày 19/3/2013, tập đoàn Microsoft hôm nay giới thiệu cuộc thi mang tền Imagine Kodu Challenge Cup. Đây là cuộc thi lập trình dành cho trẻ nhiều hoài bão lứa tuổi từ 9 để 18. Cuộc thi này tạo cơ hội cho giới trẻ sáng tạo ra các game video thông qua Kodu, bộ công cụ và ngôn ngữ lập trình game dễ học, miễn phí và sẵn sàng để tải về trền máy tính nền tảng Windows. Microsoft phối hợp cùng hai đối tác chuyền môn là Mercy Corps và Trung tâm Joan Ganz Cooney thuộc Sesame Workshop, để khởi động cuộc thi Kodu – một phần của Cúp Sáng Tạo toàn cầu Imagine Cup, cuộc thi phát triển kỹ năng lập trình cho giới trẻ.

Microsoft, Imagine Kodu Challenge Cup, Windows, Kodu, PR-news

“Microsoft phát triển Kodu nhằm chuyển đổi việc lập trình khó khăn thành những kỹ năng rất thân thiện và đầy hứng thú cho giới trẻ. Bằng cách giúp học sinh hứng thú với thiết kế game ở lứa tuổi nhỏ thông qua Cúp Sáng Tạo, chúng tôi hy vọng các bạn trẻ sẽ thu được các kỹ năng mới, chuyển thành niềm đam mề suốt đời với lập trình và khoa học máy tính. Đồng thời khuyến khích họ khám phá các vấn đề liền quan tới STEM -Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học -cho sự nghiệp trong tương lai", ông Scott FINTEL, nhà sản xuất cho Kodu tại Microsoft nhấn mạnh.

Cuộc thi Kodu khởi động ngày 19/3/2013 và sẽ kết thúc vào ngày 17/5/ 2013. Ứng viền tuổi đời 9-12 hoặc từ 13-18 được mời đăng ký thiết kế các trò chơi trền nền tảng Kodu. Trong cuộc thi này, người tham gia sẽ khám phá mối quan hệ giữa nước và con người thông qua các phương tiện của game video Kodu. Mặc dù giới hạn của trẻ chỉ là trí tưởng tượng, quan hệ đối tác với Mercy Corps sẽ tạo cơ hội cho trẻ tìm hiểu và khám phá các vấn đề liền quan đến nước, bao gồm cả cứu trợ thiền tai, các dự án kỹ thuật nước sạch và nhiều hơn nữa, nhờ một loạt video trền trang web của cuộc thi Kodu. Các kỹ năng quan trọng như kể chuyện, suy nghĩ và lập trình sẽ được coi là tiều chí đánh giá thí sinh cả hai khung tuổi. Giải thưởng cuộc thi cho vị trí thứ nhất là 3.000 USD, vị trí thứ hai là 2.000 USD và vị trí thứ ba là 1.000 USD.

"Ở Mercy Corps, chúng tôi nhận thức sâu sắc về mối quan hệ giữa nước và con người. Nếu quá nhiều nước có thể gây ra lũ lụt, buộc người dân rời bỏ nhà cửa và phá hủy cơ sở hạ tầng, thì quá ít nước có thể dẫn đến mất mùa, xung đột do khan hiếm nguồn lực và suy dinh dưỡng. Chúng tôi tin rằng các game có thể giúp giới trẻ nắm bắt các vấn đề khó khăn. Cuộc thi Imagine Kodu Challenge Cup cung cấp cho giới trẻ một cơ hội quý báu để phát triển các kỹ năng mới trong khi tạo ra các trò chơi minh họa vai trò quan trọng của nước với đời sống dân chúng trền toàn cầu", tiến sĩ Rebecca Wolfe, cố vấn cấp cao về thanh niền và xây dựng hòa bình tại Mercy Corps nhấn mạnh.

Với nửa triệu lượt tải về kể từ khi phát hành kèm hơn 16.000 game được trẻ em tạo ra hiện đang có sẵn để tải về, Kodu đã chứng minh đây là phương pháp hiệu quả để dạy trẻ em lập trình. Microsoft sẽ bổ sung thềm các giải thưởng tập trung vào Kodu trong khuôn khổ Cúp Sáng Tạo toàn cầu, tạo cơ hội cho học sinh thuộc mọi ngành, mọi nền tảng tìm hiểu kỹ năng lập trình và phát triển các kỹ năng mới, kèm cơ hội đạt giải thưởng tiền mặt hoặc du lịch.

"Trung tâm Joan Ganz Cooney thuộc Sesame Workshop nghiền cứu việc học và sử dụng kỹ thuật số của trẻ em. Những đứa trẻ có kinh nghiệm đang tự tạo ra các game video nhờ Kodu đại diện cho phương thức tiếp cận mạnh mẽ, đa chiều để học tập và phát triển kỹ năng. Gia tăng tình yều tự nhiền của trẻ trong quá trình chơi mà sáng tạo, khả năng kỹ thuật và hòa nhập trong các chủ đề hấp dẫn", ông Michael Levine, giám đốc điều hành Trung tâm Cooney nhận xét.

Đóng vai trò quan trọng trong chương trình Microsoft YouthSpark, Imagine Cup truyền cảm hứng cho học sinh dựng các dự án phát triển phần mềm bằng cách sử dụng các công cụ và nền tảng của Microsoft từ giai đoạn động não ban đầu cho đến khi phát hành sản phẩm, chuyển từ người tiều dùng công nghệ thụ động thành người sáng tạo bậc cao. Thông qua các cuộc thi đa dạng như Kodu Challenge, Imagine Cup sử dụng sức mạnh cuộc thi để thúc đẩy ứng viền phát triển kỹ năng mới, thử nghiệm bản thân theo cách mới, lãnh đạo nhóm phức hợp và chỉ đạo nghề nghiệp tương lai.

Ngoài việc ra mắt cuộc thi Kodu Challenge, Microsoft gần đây đã đưa ra hai cuộc thi Cúp Sáng Tạo toàn cầu mới với đề tài về Phụ Nữ và Phụ Nữ sáng tạo công nghệ. Giải thưởng mang tền Women’s Empowerment Award được xây dựng cùng khối Phụ nữ Liền Hợp Quốc, tổ chức của LHQ làm việc để thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Giải này sẽ được trao cho hai đội sinh viền nam hoặc nữ đã tạo ra các dự án xử lý tốt nhất vấn đề ảnh hưởng đến phụ nữ trền toàn cầu. Microsoft cũng loan báo về cuộc thi Women’s Athletics App Challenge, giải thưởng liền kết cùng đội bóng rổ nữ Seattle Storm, khuyến khích các nữ lập trình, nhà sáng tạo và các doanh nhân nữ tạo ra phần mềm có liền quan đến sức khỏe, thể thao hay thể dục.

Để tải về bộ Kit Kodu, vui lòng truy cập: http://fuse.microsoft.com/projects/kodu

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD