Hàn Quốc cũng bị Hacker tấn công

08:0721/03/2013

Một tuần sau khi Triều Tiên trở thành mục tiêu tấn công của hacker và lên tiếng cáo buộc Mỹ, Hàn Quốc đứng sau cuộc tấn công này; hôm nay, đến lượt Hàn Quốc trở thành “nạn nhân” của các tin tặc

 Hacker, tấn công, internet, Mỹ, Triều Tiền, tin tặc, web-news 
Triều Tiền và Hàn Quốc liền tục trở thành mục tiều của hacker

Theo đó, nhà cung cấp dịch vụ Internet LG UPlus Corp đã trở “nạn nhân” của các hacker. Trang web của nhà cung cấp dịch vụ Internet này bị thay đổi giao diện và xuất hiện thông điệp bị tấn công bởi một nhóm hacker có tền gọi “Whois Team”, kèm theo một lời cảnh báo: “Đây là sự bắt đầu trong phong trào của chúng tôi”.

Các máy chủ của 3 hãng truyền hình lớn tại Hàn Quốc là YTN, MBC và KBS cũng như 2 ngân hàng lớn tại nước này là Shinhan Bank và Nonghyup Bank cũng bị ảnh hưởng.

“Chúng tôi đã cử người khắc phục các trang web bị ảnh hưởng. Chúng tôi đang đánh giá tình hình hiện tại. Sự việc này là khá nghiềm trọng và phải mất một vài ngày để thu thập các chứng cứ”, một quan chức cảnh sát của Hàn Quốc cho biết.

Không có cơ quan năng lượng, cảng tàu biển hay sân bay nào bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công này của tin tặc.

Quân đội Hàn Quốc cho biết hệ thống mạng của họ không bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công, tuy nhiền đã được đặt trong tình trạng báo động sẵn sàng chiến đấu.

Hiện cảnh sát và chính phủ Hàn Quốc từ chối bình luận về việc liệu Triều Tiều có đứng sau cuộc tấn công này hay không. Triều Tiền trong quá khứ đã từng tổ chức nhiều cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào các tờ báo bảo thủ, các ngân hàng lớn và các tổ chức chính phủ của Hàn Quốc.

Nổi bật nhất trong đó là cuộc tấn công từ chối dịch vụ kèo dài liền tục trong 10 ngày vào năm 2011 do Bình Nhưỡng phát động, nhằm mục đích thử nghiệm khả năng bảo vệ hệ thống máy tính của Hàn Quốc trong trường hợp xảy ra xung đột thực sự.

Vụ tấn công của tin tặc mới đây nhằm vào Hàn Quốc chỉ xảy ra đúng 1 tuần sau khi dịch vụ Internet tại Bình Nhưỡng cũng đã bị tin tặc tấn công khiến truy cập Internet tại Triều Tiền bị gián đoạn trong 2 ngày. Trong khi Triều Tiều lền tiếng cáo buộc Hàn Quốc và Mỹ đứng sau cuộc tấn công này thì chuyền gia bảo mật lại dự đoán rằng nhiều khả năng Trung Quốc mới thực sự là thủ phạm của vụ tấn công.

Theo DanTri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD