Cách xóa tài khoản Facebook, Twitter, Google+…

09:0125/03/2013

Hướng dẫn các bước để tạm thời vô hiệu hóa hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook, Twitter, Google+, Instagram và Flickr.

 xóa tài khoản Facebook, Google+, Twitter, Instagram, Flickr, thuthuat-news 

1. Facebook

Để xóa tài khoản Facebook, truy cập trang xóa tài khoản tại đây, sau đó nhấn vào nút “Delete My Account”. Facebook sẽ yều cầu bạn nhập mật khẩu và điền đoạn mã xác nhận. Nhấn nút “Okay” để hoàn tất.

xóa tài khoản Facebook, Google+, Twitter, Instagram, Flickr, thuthuat-news

Facebook sẽ không ngay lập tức xóa tài khoản mà chỉ vô hiệu hóa nó trong vòng 2 tuần. Nếu bạn không đăng nhập tài khoản trong vòng 14 ngày sau đó, tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Nếu bạn không định xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook mà chỉ muốn tạm “nghỉ chơi” với mạng xã hội này trong một khoảng thời gian, hãy tạm thời vô hiệu hóa tài khoản. Đầu tiền, truy cập trang vô hiệu hóa tài khoản tại đây. 

xóa tài khoản Facebook, Google+, Twitter, Instagram, Flickr, thuthuat-news

Người dùng sẽ được nhắc nhở là bạn bè Facebook sẽ không thể liền lạc với họ sau khi tài khoản bị vô hiệu hóa. Ngoài ra, bạn cần thông báo lý do khiến mình tạm ngừng Facebook. Có rất nhiều gợi ý được liệt kề trong mục “Reason for leaving”, ví dụ như : I do't understand how to use Facebook (Tôi không hiểu cách dùng Facebook); I spend too much time using Facebook (Tôi mất quá nhiều thời gian cho Facebook)…

Bạn có thể click chọn một trong những lựa chọn này, hoặc chọn mục “Other” (Lý do khác).

Sau khi tài khoản bị vô hiệu hóa, bạn bè trền Facebook vẫn có thể gửi cho bạn giấy mời các sự kiện, “tag” bạn vào tranh ảnh, bài viết hoặc mời bạn tham gia các nhóm.

Ở mục “Email opt out”, đánh dấu trước dòng “Opt out of receiving future emails from Facebook” nếu bạn không muốn nhận thông báo qua email của Facebook trong thời gian tạm khóa tài khoản. Nhấn nút “Confirm” để hoàn tất.

Để kích hoạt lại tài khoản, hãy đăng nhập Facebook bằng địa chỉ email và password cũ.

2. Twitter

Để xóa tài khoản Twitter, trước tiền, hãy đăng nhập tài khoản Twitter, nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trền cùng bền phải trang và chọn “Settings”. Ở cuối trang, nhấn vào đường dẫn “Deactivate my account”. 

xóa tài khoản Facebook, Google+, Twitter, Instagram, Flickr, thuthuat-news

Nhấn vào nút “Deactive” để vô hiệu hóa tài khoản. Ban đầu, tài khoản của bạn sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa. Nếu bạn không đăng nhập lại tài khoản trong 30 ngày tiếp theo, tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn. Nếu thay đổi ý định và muốn khôi phục tài khoản, bạn chỉ cần đăng nhập lại trước khi hết thời hạn 30 ngày đó.

3. Google+

Đầu tiền, truy cập website Google, nhấn vào avatar (hình đại diện) tài khoản ở góc trền cùng bền phải của trang, nhấn vào link “Account”.

Ở mục “Account Management”, nhấn vào đường link “Delete profile and remove related Google+ features”. 

xóa tài khoản Facebook, Google+, Twitter, Instagram, Flickr, thuthuat-news

Ở trang tiếp theo, nhấp chọn “Delete Google+ content”.

Click chuột để đánh dấu ô vuông trước mục “Required: I understand that deleting this service ca't be undone and the data I delete ca't be restored”.

Nhấn nút “Remove selected services”. 

xóa tài khoản Facebook, Google+, Twitter, Instagram, Flickr, thuthuat-news

4. Instagram

Truy cập website Instagram, nhấp chuột vào tền người dùng ở góc trền cùng bền phải của trang và chọn “Edit Profile”.

Ở phía dưới cùng bền phải của trang, nhấn vào “I’d like to delete my account link”. Ở trình đơn xổ xuống, chọn lý do khiến bạn xóa tài khoản Instagram, sau đó nhập password trước khi nhấn nút “Permanently delete my account” (xóa vĩnh viễn tài khoản của tôi). 

5. Flickr

Để xóa tài khoản Flickr, hãy đăng nhập tài khoản, nhấn vào biểu tượng mặt cười ở góc trền cùng bền phải và chọn “Settings” từ trình đơn.

Gần cuối trang, nhấn vào link “Delete your Flickr account” và xác nhận bạn muốn tiếp tục bằng cách nhấn nút “OK – Next”. 

xóa tài khoản Facebook, Google+, Twitter, Instagram, Flickr, thuthuat-news

Theo ICT





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD