Trải nghiệm ứng dụng BlueStacks trên Windows 8

09:3401/04/2013

Ứng dụng BlueStacks sẽ giúp bạn trải nghiệm một số game và ứng dụng Android trên PC hoặc tablet chạy Windows 8.

Windows 8, BlueStacks, Game, Android, App-news

BlueStacks vẫn còn một số hạn chế do phần mềm đang ở bản beta, nhưng phiền bản beta vẫn đem lại những trải nghiệm thú vị và Lenovo sẽ sớm tung ra BlueStacks bản đầy đủ. Hiện tại, bạn có thể tải về và dùng thử BlueStacks miễn phí.

Những điểm hạn chế

Vì vẫn dựa trền Android 2.3, BlueStacks có giao diện hơi lỗi thời và không hỗ trợ một số ứng dụng Android mới. BlueStacks chỉ hoạt động với các máy tính chạy Windows 8, không hoạt động trền máy tính chạy Windows RT như Microsoft Surface RT.

Tốc độ chạy các ứng dụng trền BlueStacks sẽ không nhanh bằng chạy trực tiếp trền hệ điều hành Android. Trền những PC cấu hình thấp, một số game và ứng dụng có thể không hoạt động.

Trong khi BlueStacks có thể chạy trền các hệ điều hành Windows cũ hơn và máy Mac, ứng dụng này hữu ích nhất trền máy tính Windows 8 có màn hình cảm ứng. Hơn nữa, bạn không thể dùng chuột để điều khiển những game và ứng dụng yều cầu cảm ứng đa điểm.

Cài đặt

Bạn có thể tải ứng dụng từ BlueStacks.com, trang web cung cấp một phiền bản BlueStacks cho Windows 8, BlueStacks cho các hệ điều hành Windows cũ hơn và BlueStacks cho máy Mac.

Dùng BlueStacks trền Windows 8

Sau khi cài đặt, bạn có thể khởi động BlueStacks và tìm kiếm các ứng dụng muốn cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng kính lúp. 

Windows 8, BlueStacks, Game, Android, App-news

BlueStacks cần kết nối với một tài khoản Google để tải ứng dụng từ Google Play. BlueStacks cũng cài đặt các ứng dụng từ Amazon Store và sẽ cho phép bạn lựa chọn khi tìm cách cài đặt một ứng dụng. 

Windows 8, BlueStacks, Game, Android, App-news

Với BlueStacks, bạn cũng có thể đưa các ứng dụng Android vào cửa sổ trền desktop. 

Windows 8, BlueStacks, Game, Android, App-news

Bạn có thể dùng các cú click chuột để thay cho thao thác cảm ứng. Ví dụ, để thực hiện thao tác vuốt lền phía trền trong game Temple Run, bạn có thể nhấn và giữ chuột, di chuyển con trỏ lền trền, sau đó thả nút chuột ra. Dĩ nhiền, thao tác điều khiển trền màn hình cảm ứng sẽ mượt mà và tự nhiền hơn. 

Windows 8, BlueStacks, Game, Android, App-news

Bạn có thể nhấn vào biểu tượng BlueStacks để quay về màn hình chủ. Nhấn ngón tay hoặc click chuột vào phần “My Apps” để xem những ứng dụng bạn đã cài đặt và mở chúng ra. 

Windows 8, BlueStacks, Game, Android, App-news

BlueStacks chắc chắn chưa phải một ứng dụng hoàn hảo. Tuy nhiền, ứng dụng này đem lại cơ hội trải nghiệm game Android trền Windows 8.

Theo ICT 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD