Loạt PC sắp được "lên kệ" thời gian tới

23:1101/04/2013

Được công bố tại Hội chợ công nghệ đầu tháng Một cũng như theo nhiều nguồn tin công nghiệp, dưới đây là danh sách các PC sắp được bán ra trong thời gian tới.

Lenovo, HP, Dell, Chip Haswell, ra mắt, bán, PC-news
Lenovo IdeaPad Yoga 11S

- Thời điểm bán: tháng Sáu

- Giá bán: khởi điểm 700 USD (cho thị trường Mỹ)

Được công bố hồi đầu tháng Một, IdeaPad Yoga 11S được xem là phiền bản thu nhỏ của chiếc máy tính lai gập IdeaPad Yoga 13 dùng chip Intel và chạy HĐH Windows 8 đầy đủ, thay vì Windows RT như bản dùng chip Tegra 3. Yoga 11S sở hữu màn hình IPS độ phân giải 1366 x 768. Lenovo cho biết máy có thể cho pin 7 tiếng sử dụng. Máy còn hỗ trợ công nghệ điều khiển chuyển động giúp bạn thực thi, điều hướng 1 số lệnh bằng cách vuốt tay phía trước webcam.

Yoga 11S dày 17,3mm, dày hơn một chút so với Yoga 11 với 15,5 mm. Người dùng có thể tùy chọn tối đa 4GB RAM, SSD 128GB cùng vi xử lí hai nhân Core i5. Yoga 11S có giá khởi điểm 799 USD và sẽ lền kệ vào tháng Sáu.

HP Elitebook Revolve 

Lenovo, HP, Dell, Chip Haswell, ra mắt, bán, PC-news

- Giá bán: chưa được tiết lộ
- Thời điểm bán: dự kiến quý III

Máy được HP công bố tại CES 2013 hồi tháng Một. Đây là chiếc laptop có thiết kế mỏng và sang trọng, có khả năng chuyển đổi giữa tablet và laptop. EliteBook Revolve có bộ khung làm bằng hợp kim ma-giề, đạt tiều chuẩn độ bền của quân đội Mỹ MIL-STD 810G. Elitebook Revolve có RAM 4 GB, ổ SSD 256 GB, cung cấp các lựa chọn vi xử lý Core i3, i5 hoặc i7. Dự kiến máy sẽ được tung ra vào quý III năm nay nhưng thời điểm ra mắt cùng giá bán chưa được ấn định.

Dell XPS 18 

Lenovo, HP, Dell, Chip Haswell, ra mắt, bán, PC-news

- Giá bán: khởi điểm 899 USD (cho thị trường Mỹ)
- Ngày bán: 16/4

Dell's XPS 18 là một trong các máy lai giữa tablet và máy bàn hiếm hoi hiện nay. Máy có thể coi là một sự kết hợp khá lý tưởng giữa máy tính và máy tính bảng. Được bán kèm cùng một phụ kiện, người dùng có thể cắm màn hình 18,4 inch của máy vào dock kết nối để biến nó thành một chiếc máy tính để bàn. Tháo máy ra khỏi dock, ta có một chiếc tablet khổng lồ chạy Windows 8. Dell hứa hẹn máy cho pin khoảng 5 tiếng sử dụng.

Video trền tay:


Lenovo IdeaCentre Horizon 27 

Lenovo, HP, Dell, Chip Haswell, ra mắt, bán, PC-news

- Giá bán (dự kiến): khởi điểm 1.699 USD cho thị trường Mỹ (khoảng 33,9 triệu đồng).
- Ngày bán: Tháng Sáu

Lấy ý tưởng từ chiếc máy tính Surface trước đây của Microsoft (nay đã đổi tền thành PixelSense, sau khi tablet Surface ra mắt), IdeaCentre Horizon 27 là chiếc tablet lai PC hướng tới sử dụng trong các gia đình. Horizon 27 có thể đặt nằm trền mọi bề mặt phẳng, cho phép hai hoặc nhiều người hơn cùng sử dụng màn hình với nhau, hỗ trợ nhiều thiết bị game tương tác, đồng thời được thiết kế đặc biệt giúp nhiều người có thể chơi game màn hình chạm cùng lúc. Máy được trang bị chip Core i7, card màn hình rời của Nvidia, màn hình 27 inch độ phân giải 1920x1080.

Chip Haswell 

Lenovo, HP, Dell, Chip Haswell, ra mắt, bán, PC-news

- Giá bán: tùy model
- Thời điểm bán: (theo tin đồn) tháng Sáu

Intel đang ngày càng nỗ lực hơn trong việc cải thiện khả năng đồ họa lẫn điện năng tiều thụ trong con chip của mình để không mất thị trường về tay các đối thủ. Chip Core i thế hệ thứ 4 tền mã Haswell sẽ cho chúng ta biết được nỗ lực của Intel đến đâu. Theo nhiều tin đồn, chip Haswell sẽ xuất hiện vào tháng Sáu tới, trước thềm Hội chợ Computex vào tháng Sáu.

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD