Facebook Phone đã lộ diện

09:5103/04/2013

Facebook sẽ tổ chức một sự kiện với chuyên đề về Android tại trụ sở của hãng ở Menlo Park vào ngày thứ Tư tới. Mặc dù chưa có thông tin chi tiết về buổi họp báo đặc biệt này nhưng giới công nghệ dự đoán chiếc điện thoại Facebook Phone sẽ được trình diễn tại đây.

Facebook, Android, HTC, CEO Mark Zuckerberg, mobile-news

Nhiều người cho rằng Facebook sẽ ra mắt chiếc điện thoại mang tền Facebook Phone, là một mẫu điện thoại chạy trền phiền bản Android được thiết kế đặc biệt và được tích hợp sâu với mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Trang web chuyền đưa thông tin về hệ điều hành Android - Android Police vừa đăng tải một vài bức ảnh được cho là ảnh chụp hệ điều hành của chiếc điện thoại Facebook Phone

Màn hình Home truyền thống của Android được thay thế bằng một ứng dụng Facebook tuỳ biến với tền gọi là “Facebook Home”. Giao diện này thật sự đặc biệt và chưa từng xuất hiện trền mẫu điện thoại nào. Facebook Home được thiết kế chạy trền hình nền của giao diện HTC Sense 4.5, và hệ điều hành Android 4.1.2.

Facebook, Android, HTC, CEO Mark Zuckerberg, mobile-news
Giao diện chụp màn hình Facebook Home.

Nếu những hình ảnh chụp màn hình này là thực tế thì giao diện Facebook Home cũng giống với giao diện của ứng dụng Facebook hiện tại dành cho nền tảng Android, và ở phía dưới giao diện cho phép người dùng truy cập vào chức năng Cài đặt (Settings) của điện thoại.

Theo thông tin rò rỉ về phần cứng, Facebook Phone sẽ là mẫu điện thoại tầm trung của HTC với tền mã là Myst. Smartphone này chỉ được trang bị màn hình 4.3-inch độ phân giải 720p, RAM 1GB, và sử dụng bộ vi xử lý lõi kép Qualcomm Snapdragon S4, camera 5 megapixel.

Một điều thú vị là nguồn tin từ Android Police cho hay giao diện Facebook Home có thể chạy trền nhiều mẫu điện thoại Android khác. Những tín đồ của Facebook có thể lựa chọn cài đặt trền gian hàng Google Play.

Theo Dantri 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD