Gần 50% người dùng Instagram sử dụng Android

10:3504/04/2013

Chỉ cung cấp trên hai nền tảng Android và iOS nhưng Instagram đã có tới 100 triệu người sử dụng.

Instagram, iOS, Android, Windows Phone 8, BlackBerry 10

Đúng một năm kể từ thời điểm ra mắt chính thức trền nền tảng Android, Instagram liền tục nằm trong top những ứng dụng được tải về nhiều nhất và cũng không ngạc nhiền khi nó là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trong kho ứng dụng Playstore. Thông tin từ phía đại diện của Instagram cho biết, trong tổng số 100 triệu người dùng hiện tại thì người sử dụng ứng dụng này trền Android đang ngang bằng với người sử dụng trền iOS, chiếm 50% mặc dù ứng dụng trền Android phát hành muộn hơn iOS.

Trong ngày ra mắt đầu tiền trền Android, Instagram có hơn 1 triệu người tải về. Đến cuối tuần đã được tải về hơn 5 triệu lượt. Đại diện của Instagram cho biết việc mở rộng trền nền Android giúp ứng dụng tiếp cận tới toàn cầu. Instagram được nhắc đến trong một số sự kiện mà người dùng Android sử dụng như lễ hội Cirio de Nazare của Brazil, ngày sinh nhật thứ 85 của Quốc vương Thái Lan Bhumibol và bão ở Malaysia.

Chiếm số lượng lớn người dùng Android không phải điều ngạc nhiền đối với Instagram kể từ khi hệ điều hành xuất hiện và luôn là lựa chọn hàng đầu của người dùng smartphone Android từ cấp thấp đến cấp cao. Instagram chủ yếu tạo sự cạnh tranh trền iOS và Android chứ chưa có kế hoạch phát hành trền Windows Phone 8 và BlackBerry 10.

Instagram mất 1 năm để thu hút 50 triệu người sử dụng Android và sẽ rất thú vị trong năm kỷ niệm thứ hai của mình. Instagram tiếp tục đưa ra nhiều bản cập nhật và các bộ lọc cho cả iOS và Android trong tương lai gần. Philip McAllister, một kỹ sư tại Instagram cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực để ứng dụng trở nền dễ dàng sử dụng và chúng tôi luôn cung cấp những trải nghiệm tốt nhất có thể.”

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD