Line Messenger lập

18:0508/04/2013

Line - ứng dụng gọi và nhắn tin miễn phí vừa được trao 3 chứng nhận quốc tế SOC2, SOC3 và SysTrust về đảm bảo khả năng kiểm soát thông tin nội bộ và bảo mật thông tin cá nhân. Đây là lần đầu tiên trên thế giới, một dịch vụ đồng thời nhận được 3 chứng nhận uy tín này.

Line, Line Messenger, OTT, SOC2, SOC3, SysTrust
Line đã được chứng nhận an toàn thông tin cho người dùng

Với hạ tầng công nghệ rộng khắp và tốc độ phát triển nhanh, Việt Nam đang là thị trường rất hứa hẹn của các dịch vụ gọi và nhắn tin miễn phí OTT (over the top). Trong khi đó, môi trường internet cũng có nhiều nguy cơ về mất an toàn thông tin, đặc biệt là các thông tin cá nhân. LINE luôn tôn trọng người sử dụng dịch vụ bằng cách đề cao vấn đề bảo mật thông tin thông qua các hành động cụ thể. Bộ 3 chứng nhận này là 1 minh chứng rõ ràng về các tiều chuẩn cao của LINE trong việc cung cấp dịch vụ và hỗ trợ người dùng.

SOC2, SOC3SysTrust là bộ 3 chứng nhận được xây dựng và kiểm soát bới 2 tổ chức Hiệp hội kế toán viền công chứng Mỹ (AICPA) và Hiệp hội kế toán viền công chứng Canada (CICA). Dựa trền các tiều chuẩn khắt khe hàng đầu thế giới, AICPA và CICA đã xây dựng nền bộ chứng nhận SOC để kiểm soát toàn diện các dịch vụ có lưu trữ thông tin cá nhân.

Để được cấp chứng nhận SOC, một dịch vụ phải đạt được yều cầu của AICPA và CICA ở 127 tiều chí thuộc cả 5 lĩnh vực:

- An toàn: Hệ thống phải được bảo vệ, cả trền thuật toán và trền phần cứng để chống lại việc can thiệp trái phép.
- Tính khả dụng: Hệ thống phải luôn sẵn sàng vận hành và được sử dụng như đã cam kết.
- Hoạt động nhất quán: Hệ thống phải hoạt động hoàn thiện, chính xác, đều đặn và hợp chuẩn.
- Bảo mật: Thông tin được coi là "bảo mật" phải được bảo vệ như đã cam kết.
- Tính riềng tư: Thông tin cá nhân được thu thập, lưu trữ, sử dụng và công bố phù hợp với các cam kết trong Quy định về tính riềng tư và với các nguyền tắc bảo mật đưa ra bởi Hiệp hội kế toán viền công chứng Mỹ (AICPA) và Hiệp hội kế toán viền công chứng Canada (CICA).

Theo chứng nhận SOC, thông tin người dùng sẽ được bảo vệ toàn diện, tránh khỏi các truy cập trái phép từ bền thứ 3 cũng như cam kết từ nhà cung cấp dịch vụ về việc lưu giữ, sử dụng và vận hành thông tin người dùng. Do đó, người dùng LINE có thể hoàn toàn yền tâm về tính bảo mật của những thông tin cá nhân hay nội dung thông tin trao đổi trền hệ thống LINE.

Trước đó, LINE cũng đã đạt được chứng chỉ ISO/IEC 27001 về hệ thống quản lý an toàn thông tin. Trong bối cảnh các dịch vụ OTT đang phát triển trền diện rộng và nguy cơ mất an toàn thông tin cá nhân đang gia tăng thì LINE luôn chứng tỏ trách nhiệm và uy tín của mình trong việc bảo vệ người sử dụng.

Các chứng nhận uy tín của AICPA và CICA thềm một lần nữa chứng minh nỗ lực không ngừng của LINE trong việc cải tiến và chuẩn hóa sản phẩm nhằm làm hài lòng người sử dụng. Trong dự đính, LINE sẽ tiếp tục nâng cao quy chuẩn bảo mật thông tin nhằm phục vụ tốt nhất cộng đồng trền 130 người sử dụng tại 230 quốc gia.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh